Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hà Nội phát hiện kho thuốc tây bất hợp pháp núp trong chung cư cao cấp

Lượng lớn thuốc tây, trong đó có nhiều loại dùng để trị ung bướu, huyết áp, mỡ máu… vừa bị Quản lý thị trường Hà Nội triệt phá.

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), ngày 11/8 Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Hà Nội) phát hiện một kho thuốc tây do nước ngoài sản xuất khi kiểm tra đột xuất căn hộ trên tầng 18 Toà nhà HANOI CENTER POINT số 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân. TP Hà Nội.

Hà Nội phát hiện kho thuốc tây bất hợp pháp núp trong chung cư cao cấp - Ảnh 1.

Mọi ngóc ngách trong căn hộ được chủ hàng tận dụng để cất giấu thuốc

Diện tích căn hộ khoảng 100m2, được chủ hàng tận dụng tất cả mọi ngóc ngáchtừ nhà vệ sinh, tủ bát, các phòng ngủ hay bất cứ các góc trống đều được tận dụng để chứa trữ các mặt hàng thuốc tây.

Hà Nội phát hiện kho thuốc tây bất hợp pháp núp trong chung cư cao cấp - Ảnh 2.

Rất nhiều loại thuốc đặc trị các loại bệnh nan y được phát hiện

Các loại thuốc ở đây chủ yếu là các mặt hàng như thuốc kháng sinh Tavanic, Thuốc chữa ung bướu Femera, Thuốc chữa đau đầu Depakin, Thuốc huyết áp Plavix, Thuốc điều trị mỡ máu Crestor, Thuốc trị tiểu đường các loại…do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Kết quả kiếm đếm của lực lượng QLTT, có 147.962 đơn vị thuốc các loại đồng thời tiến hành các thủ tục tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Hà Nội phát hiện kho thuốc tây bất hợp pháp núp trong chung cư cao cấp - Ảnh 3.

Toàn bộ hàng hóa không có hóa đơn chứng từ được chủ hàng mua trôi nổi

Chủ lô hàng được xác định là ông N.A.T sinh năm 1994, quê Đồng Nai. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở kinh doanh của ông N.A.T chưa đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định. Chủ hàng khai nhận toàn bộ số thuốc trên không có hoá đơn, chứng từ và được mua trôi nổi xung quanh "Chợ thuốc Hapulico" với giá rẻ rồi về bán lại kiếm lời.

Chủ hàng thuê một căn hộ làm nơi cất giấu tang vật nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Điều này đã gây nhiều khó khăn cho lực lượng Quản lý thị trường bởi, ai muốn vào được đây phải có thẻ và được chủ nhà xuống "bảo lãnh".

Hà Nội phát hiện kho thuốc tây bất hợp pháp núp trong chung cư cao cấp - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng tạm giữ toàn bộ số hàng

Đầu năm 2020, chính chủ hàng này từng 1 bị chính Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra và đề xuất UBND thành phố ban hành Quyết định xử phạt đối với ông N.A.T với hành vi Kinh doanh không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Bán lẻ thuốc không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc, Kinh doanh hàng hóa nhập lậu; Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là: 101.500.000 đồng. Buộc tiêu hủy 87.488 đơn vị thuốc nhập lậu trị giá 503.482.000 đồng).

Đ. KHẢI
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement