Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hà Nội bổ sung thêm một thị trấn vào quy hoạch phía Bắc thành phố

Bất động sản

20/12/2016 08:49

Ngày 20/12, Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội phối hợp với huyện Mê Linh công bố quyết định của Chủ tịch ​Ủy ban Nhân dân thành phố về việc phê duyệt Quy hoạch chung thị trấn Kim Hoa, huyện Mê Linh đến năm 2030, tỷ lệ 1/5000.

Theo quy hoạch này, thị trấn Kim Hoa được xác định là trung tâm hành chính, chính trị cấp huyện; trung tâm dịch vụ công cộng hỗ trợ sản xuất và đầu mối hạ tầng kỹ thuật cho vùng nông thôn.

Thị trấn Kim Hoa được thành lập mới trên cơ sở một phần địa giới hành chính của xã Kim Hoa (phía Tây đường vành đai 4); trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội mới (trung tâm huyện lỵ của Mê Linh) có diện tích quy hoạch là 213,79ha, quy mô dân số đến năm 2020 khoảng 12.650 người.

Theo Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội trước mắt mục tiêu của quy hoạch trên thị trấn Kim Hoa đóng vai trò là trung tâm kinh tế, văn hóa-xã hội của huyện Mê Linh.Về lâu dài có thể phát triển trở thành trung tâm hành chính-chính trị mới của huyện Mê Linh.

Hướng phát triển kinh tế của thị trấn Kim Hoa sẽ là dịch vụ-thương mại-đô thị, đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội của huyện Mê Linh, trở thành thị trấn của tiểu vùng, cửa ngõ phía Bắc của thành phố Hà Nội.

Đồng thời, quy hoạch còn cải tạo, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật hiện có, tạo môi trường sống văn minh, hiện đại cho khu vực dân cư hiện có.

Ông Trần Thanh Hoài, Phó Chủ tịch ​Ủy ban Nhân dân huyện Mê Linh cho biết việc thành phố bổ sung quy hoạch thị trấn Kim Hoa là điều kiện vô cùng quan trọng để giúp kinh tế-xã hội của địa phương phát triển.

Qua quy hoạch này, huyện Mê Linh có cơ sở để đề xuất danh mục các dự án ưu tiên đầu tư cũng như kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn.

Thời gian tới, huyện cũng như các ngành, xã Kim Hoa đặt ra nhiệm vụ kiểm soát tốt phát triển đô thị, ngăn chặn xây dựng các công trình sai phép, sai quy hoạch.

Mê Linh là huyện nằm ở phía Bắc của thành phố Hà Nội, có diện tích đất tự nhiên 14.251ha, dân số 193.727 người, có 16 xã và 2 thị trấn. Huyện đang trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa nhanh./.

Theo MẠNH KHÁNH (TTXVN)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement