--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Google sẽ cập nhật phần mềm tới 4 năm cho smartphone sử dụng chip Qualcomm

LAN ANH | 18/12/2020, 08:41

Những chiếc iPhone thường được cập nhật phần mềm mới trong khoảng 5 năm, còn đối với Android chỉ nhiều nhất là 3 năm.

Tuy nhiên, theo AndroidPolice thì Google đã thông báo rằng các smartphone Android tích hợp chip của Qualcomm sẽ được hỗ trợ 4 năm, thay vì 2 đến 3 năm như trước đây.

Điều này hứa hẹn được áp dụng cho tất cả điện thoại Android tích hợp Snapdragon 888 mới nhất của Qualcomm.

Không giống như Apple, cho phép một mẫu iPhone liên tục nhận được các bản cập nhật iOS mới cho đến khi nào phần cứng không còn đủ đáp ứng yêu cầu tối thiểu nữa. Google lại thường chấm dứt hỗ trợ cập nhật Android và các bản vá bảo mật cho smartphone trong vòng 3 năm kể từ ngày ra mắt

Google sẽ cập nhật phần mềm tới 4 năm cho smartphone sử dụng chip Qualcomm

Sự khác biệt là do Apple tự phát triển phần mềm và cũng tự sản xuất phần cứng, nên có thể kiểm soát toàn bộ. Trong khi đó, Google phát triển phần mềm còn những chiếc smartphone Android lại của nhiều nhà sản xuất khác. Việc cập nhật phần mềm cho những chiếc smartphone Android cũng phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà sản xuất này, trong khi đó Google không thể can thiệp hay bắt họ cập nhật.

Những chiếc iPhone thường được cập nhật phần mềm mới trong khoảng 5 năm, còn đối với Android chỉ nhiều nhất là 3 năm. Với thay đổi mới từ Google, những người dùng smartphone Android sẽ cảm thấy bớt thiệt thòi hơn. Nhưng ngay cả như vậy, nó vẫn còn phụ thuộc vào các nhà sản xuất.

Bởi vì việc hỗ trợ lâu hơn cho những chiếc smartphone Android cũng khiến người dùng giảm số lần mua thiết bị mới, điều đó có thể không tốt cho các nhà sản xuất. Tuy nhiên đối với dòng smartphone Pixel của Google thì người dùng sẽ không cần phải lo lắng điều đó.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Cách khắc phục các sự cố thường gặp của Google, Gmail, Youtube
Người dùng Google, Gmail hay YouTube đều nên biết một số cách hữu ích, để khắc phục các sự cố thường gặp của các dịch vụ từ gã khổng lồ internet.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Google sẽ cập nhật phần mềm tới 4 năm cho smartphone sử dụng chip Qualcomm