Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Gợi ý 4 món salad thơm ngon từ rau củ chống ngán cho bữa cơm ngày Tết

Sức khỏe

17/02/2018 07:05

Việc ăn nhiều salad giúp cân bằng lại lượng dinh dưỡng cần thiết, cũng như giúp cơ thể thanh lọc, làm mát trong những ngày Tết.

1. Salad rau củ trộn trứng

Trong tủ nhà bạn vừa có trứng vừa có xà lách cùng vài trái cà chua và dưa leo là đa có thể làm ngay món salad rau củ trộng trứng rồi đó. Món này ăn chống ngán trong những ngày Tết cực kì thíc hợp nha.

recipe18978-636228324575223344

Nguyên liệu:

400g Xà lách

2 trái Cà chua

1/2 Hành tây

3 trái Ớt

2 tép Tỏi

1/2 muỗng Muối

30ml Dầu olive

3 muỗng Giấm

1 muỗng Đường trắng

1 trái Dưa leo

1 quả Trứng vịt

Cách làm:

-Bước 1: Xà lách rửa sạch, cắt đoạn. Cà chua rửa sạch, cắt khoanh tròn. Hành tây bóc vỏ, cắt lát dọc. Ớt bỏ hạt, cắt sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

-Bước 2: Hòa tan giấm, đường trắng, muối, dầu olive trong chén nhỏ, khuấy đều.

-Bước 3: Cho lần lượt xà lách, cà chua, hành tây, dưa leo, ớt, tỏi vào tô lớn. Rưới đều hỗn hợp nước sốt đã pha vào và trộn đều cho rau củ ngấm nước sốt.

-Bước 4: Salad để ra đĩa, xếp trứng lên trên, trang trí tùy thích.

2. Salad rau càng cua

Ngày Tết ăn nhiều thịt kho tàu hay thit nguội, chả lụa đã ngán, bạn có thể làm salad rau càng cua để ăn thay đổi. Rau càng cua thường mọc dại ở khắp các chậu cây kiểng nên bạn có thể dễ dàng hái và làm ăn ngay. Salad giòn giòn, thơm thơm của rau sẽ kích thích vị giác của bạn lại đấy.

recipe15995-635822439281473466

Nguyên liệu:

400g Rau càng cua

1/4 củ Hành tây

200g Cà chua bi

3 quả Trứng vịt

2 muỗng Nước mắm

2 muỗng Đường trắng

2 muỗng Dầu olive

4 muỗng Nước cốt chanh

2 trái Ớt

3 tép Tỏi

Cách làm:

-Bước 1: Rau càng cua rửa sạch ngâm qua nước muối loãng 10 phút. Sau đó cho vào tủ lạnh để rau lạnh và giòn .

-Bước 2: Hành tây cắt sợi mỏng, ngâm với giấm đường theo tỉ lệ 1:1:2 và cũng cho vào tủ lạnh để giữ độ giòn. Trứng luộc chín, lột vỏ cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi.

-Bước 3: Hỗn hợp nước sốc gồm nước mắm, đường, dầu ôliu, nước cốt chanh cho vào chén rồi khuấy đều. Tiếp đến cho ớt, tỏi giả nhuyễn vào trộn đều.

-Bước 4: Khi chuẩn bị ăn thì trộn rau càng cua, hành tây, cà chua và đổ nước sốt vào trộn đều. Cho rau ra dĩa và đặt trứng lên trên mặt.

3. Salad giá đỗ

Giá đỗ giàu chất xơ, thanh mát nên rất thích hợp để bạn làm salad ăn đổi vị khi mà tết luôn đầy ắp những món thịt đã ăn đến ngán luôn rồi nè. Giá đỗ còn cực kì tốt cho sức khỏe và bạn sẽ không lo lắng mình bị tăng cân khi ăn nhiều salad giá đỗ đâu nha. Lưu lại ngay để dành làm trong ngày Tết nào.

792949582ca4d993b98c4dee0ca56da1635324812002230298

Nguyên liệu:

450g Giá đỗ

1/2 muỗng Muối

1 cây Hành lá

1/2 muỗng Bột tỏi

2 muỗng Nước tương

2 muỗng Dầu mè

1/2 muỗng Ớt bột (Hàn Quốc)

1 muỗng Mè trắng

1 trái Ớt

Cách làm:

-Bước 1: Ớt rửa sạch, cắt khoanh. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

-Bước 2: Mè trắng đem rang đến khi vàng đều.

-Bước 3: Chần sơ giá đỗ qua nước sôi cho bớt hăng, rồi vớt giá ra để ráo và nguội.

-Bước 4: Cho các nguyên liệu gồm giá, mè trắng, ớt, hành lá, ớt bột, muối, nước tương, bột tỏi vào tô và sau cùng là cho dầu mè lên. Dùng găng tay nilon trộn đều. Khi ăn để ra dĩa và thưởng thức.

4. Salad bắp cải tím

Bắp cải tím là loại rau không chỉ chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà chúng còn rất tốt cho sức khỏe. Làm salad bắp cải tím để ăn trong ngày Tết một phần giúp bạn chống ngán một phần bổ sung thêm các chất xơ cần thiết khi mà bạn đã nạp quá nhiều protein cũng như đường vào những ngày này.

cooky-recipe-cover-r32715

Nguyên liệu:

500g Bắp cải tím

10 nhánh Ngò rí

3 trái Chanh

2 muỗng Mật ong

2 muỗng Giấm táo

1/4 muỗng Muối

Cách làm:

-Bước 1: Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Bắp cải tách ra, bỏ lá già, cứng, rửa sạch rồi cắt lát mỏng cho vào tô lớn.

-Bước 2: Chanh vắt lấy nước cốt rồi pha giấm táo, mật ong, muối vào chén nhỏ, khuấy đều lên.

-Bước 3: Ngò rí cho vào tô cùng bắp cải, rưới nước sốt lên, dùng bao tay nilon để trộn đều hỗn hợp rau. Đợi ít phút cho gia vị ngấm vào bắp cải là bạn có thể ăn được.

ĐỒNG LÂM (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement