13/02/2017 11:10
Gỏi bưởi thanh mát
Để làm món này nên chọn những quả bưởi vừa chín tới để khi trộn bưởi sẽ không bị nát và vị hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
- 2 quả bưởi
- 0,3 kg ba chỉ
- 10 con tôm
- 1 bó rau răm
- Bánh phồng tôm
- Chanh, ớt, tỏi, lạc rang, hành phi
- Nước trộn gỏi: 2 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ nước chanh, ớt tỏi băm.
Cách làm:
- Tôm luộc chín lột vỏ chừa đuôi.
- Thịt luộc chín cắt sợi hoặc thái lát mỏng tùy thích.
- Trộn tôm thịt và nước trộn gỏi cho thấm.
- Rau răm rửa sạch cắt nhỏ
- Bưởi lột vỏ tách múi, trộn chung với tôm thịt và rau răm. Cho ra đĩa, rắc lạc rang và hành phi lên trên.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp