--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 12/6: Áp lực bán sẽ tiếp tục duy trì

LẠC NHẠN | 11/06/2020, 20:15

VN-Index tạo thành tạo thành mẫu hình “Bearish Englfing”. Áp lực giảm điểm mạnh đã khiến mẫu hình hiện tại là rất xấu nhất đặt trong bối cảnh đã có chuỗi tăng giá hơn 2 tháng qua. Điều này chắc chắn dẫn tới sự hoài nghi lớn của thị trường và có lẽ áp lực bán sẽ tiếp tục duy trì vào phiên ngày mai.

Trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/6.

CTCK Smart Invest

VN-Index tạo thành tạo thành mẫu hình “Bearish Englfing”. Giá đóng cửa là mức giá thấp nhất trong ngày. Khối lượng tăng và thiết lập một kỷ lục mới là hơn 665 triệu đơn vị.

Thật ngạc nhiên khi thị trường vẫn tiếp tục duy trì sức cầu và không có cảnh giảm sàn hàng loạt, ngay cả các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vốn tăng rất nóng thời gian qua. Về lý, nhóm này sẽ có tình trạng dư bán sàn không ai mua nhưng hầu hết lượng bán sàn đều được hấp thụ tốt.

Tất nhiên, đây vẫn là mẫu hình nến giao dịch tiêu cực. Áp lực giảm điểm mạnh đã khiến mẫu hình hiện tại là rất xấu nhất đặt trong bối cảnh đã có chuỗi tăng giá hơn 2 tháng qua. Điều này chắc chắn dẫn tới sự hoài nghi lớn của thị trường và có lẽ áp lực bán sẽ tiếp tục duy trì vào phiên ngày mai.

Điểm tích cực là khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng và lượng mua ròng đã tăng lên. Điều này cũng tốt vào lúc này. Ít nhất khi thị trường giảm điểm, áp lực mua mạnh từ khối ngoại có thể giúp nhóm VN30 chỉ điều chỉnh ở mức độ nào đó giúp thị trường cân bằng hơn.

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai, xác suất VN-Index giảm điểm là 55% và 33,33% giá đóng cửa sẽ thấp hơn giá mở cửa. Xu hướng sẽ vẫn là điều chỉnh giảm điểm. Hỗ trợ sẽ nằm ở vùng 823 điểm vào lúc này.

 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Chỉ số sau phiên hôm nay tạo thành nến “Marubozu” giảm. Bên cạnh đó, phiên này cũng đã xuyên thủng kênh dưới của kênh giá song song hình thành từ đầu tháng 04. Điều này báo hiệu khả năng thị trường đảo chiều từ tăng sang giảm điểm.

Tuy nhiên, dự báo này vẫn cần được xác nhận bởi một vài phiên giảm điểm kế tiếp. Nếu VN-Index tiếp tục xuyên qua đường MA20 thì có khả năng sẽ tiếp tục hướng xuống dải BB dưới tại vùng 820-830 điểm.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD bắt đầu cắt xuống dưới đường tín hiệu, chỉ báo Stochastic Oscillator và Know Sure Thing (KST) cũng đang hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy xu hướng có khả năng chuyển sang giảm điểm trong ngắn hạn.

Thị trường được dự báo có khả năng tiếp tục giảm điểm trong một vài phiên kế tiếp, nếu xuyên qua ngưỡng hỗ trợ 865-870 điểm thì có thể sẽ lùi về các vùng hỗ trợ sâu hơn tại vùng 820-830 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/1: Thị trường vẫn sẽ tiếp tục nhịp hồi phục
Chỉ số hình thành mẫu hình nến Bearish Engulfing trên đồ thị tuần. Tuy nhiên, nếu theo dõi diễn biến tăng điểm của VN-Index từ vùng đáy đầu tháng 4/2020, chỉ số đã nhiều lần tạo thành mẫu hình. Diễn biến này cho thấy đây là nhịp nghỉ cần thiết cho chỉ số, đặc biệt trong bối cảnh độ dốc của đường giá ngày càng gia tăng, dẫn đến khả năng điều chỉnh càng lớn.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 12/6: Áp lực bán sẽ tiếp tục duy trì