--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/2: Động lực tăng sẽ còn được duy trì

Lạc Nhạn | 08/02/2021, 01:09

Cây nến xanh dài xuất hiện sau mẫu hình nến “Doji” cho thấy động lực tăng nhiều khả năng sẽ còn được duy trì trong các phiên tuần tới. Xu hướng hồi phục sẽ bền vững hơn nếu các đường MA ngắn cắt lên trở lại các đường MA dài trong những phiên tiếp theo.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/2.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên ngày 5/2 tăng điểm thứ tư liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý bên bán tiếp tục tiết cung.

Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với RSI đang vượt qua vùng 53, cho thấy đà phục hồi đang mạnh dần lên.

Thêm vào đó, tín hiệu đảo chiều xu hướng ngắn hạn với mô hình Island Gap đang được củng cố, cho thấy chỉ số đang đứng trước cơ hội quay lại xu hướng phục hồi nếu vượt qua được áp lực của MA20 trong những phiên tới. Trong trường hợp đó, chỉ số có thể tiến lên thử thách lại vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm.

HNX-Index có phiên giảm điểm nhẹ trở lại nhưng vẫn giữ được trên MA20, cho thấy chỉ số có thể vẫn giữ được xu hướng phục hồi, phiên giảm điểm có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật, chỉ số có thể sớm quay trở lại và hướng lên thử thách ngưỡng 245,7 điểm (đỉnh cũ).

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/2: Động lực tăng sẽ còn được duy trì ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Mặc dù dòng tiền vào thị trường bị ảnh hưởng do tâm lý dè dặt của nhà đầu tư khi kỳ nghỉ Tết dài ngày đang đến gần, nhưng lực cung cạn kiệt đã giúp cho nhiều nhóm cổ phiếu tiếp tục duy trì được đà hồi phục trong phiên cuối tuần trước.

Diễn biến này của thị trường nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong hai phiên đầu tuần tới.

Thị trường đã xác lập lại xu hướng tăng ngắn hạn. Cây nến xanh dài xuất hiện sau mẫu hình nến “Doji” cho thấy động lực tăng nhiều khả năng sẽ còn được duy trì trong các phiên tuần tới.

Xu hướng hồi phục sẽ bền vững hơn nếu các đường MA ngắn cắt lên trở lại các đường MA dài trong những phiên tiếp theo.

Bên cạnh đó, nhóm các chỉ báo xu hướng và động lượng cũng đang quay trở lại trạng thái tích cực. Điều này giúp củng cố thêm cho xu thế hồi phục của thị trường trong ngắn hạn.

VN-Index đã xác lập lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn. Chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 1.140-1.150 điểm. Tuy nhiên, quá trình tăng điểm của thị trường có thể đan xen các phiên điều chỉnh tích lũy, kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/2: Động lực tăng sẽ còn được duy trì ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Giao dịch chứng khoán sáng 16/4: Xanh vỏ đỏ lòng
Áp lực bán khá lớn khiến thị trường tiếp tục giao dịch không mấy tích cực, tuy nhiên, sự hồi phục nhanh của các cổ phiếu bluechip, đã giúp VN-Index đảo chiều và dao động quanh vùng giá 1.250 điểm.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/2: Động lực tăng sẽ còn được duy trì