--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/11: Xu hướng tăng điểm vẫn được duy trì

LẠC NHẠN | 02/11/2020, 20:14

Xu hướng tăng điểm vẫn được duy trì khi chỉ số có sự hồi phục tích cực từ đường trung bình động SMA50, trong bối cảnh các chỉ báo xu hướng (MACD và Momentum) tiếp tục duy trì ở trạng thái dương, và chỉ báo dao động có độ nhạy cao như STO đã cắt lên trên đường tín hiệu và thoát khỏi vùng quá bán.

Trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/11.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Cây nến tăng điểm hôm nay với toàn bộ thân nến nằm trên giá đóng cửa của mẫu hình nến “dragonfly doji” hình thành trước đó đang mở ra kỳ vọng về khả năng tiếp tục hồi phục của chỉ số, hướng tới thử thách vùng kháng cự 940-945 điểm.

Về tổng thể, xu hướng tăng điểm vẫn được duy trì khi chỉ số có sự hồi phục tích cực từ đường trung bình động SMA50, trong bối cảnh các chỉ báo xu hướng (MACD và Momentum) tiếp tục duy trì ở trạng thái dương và chỉ báo dao động có độ nhạy cao như STO đã cắt lên trên đường tín hiệu và thoát khỏi vùng quá bán.

Những tín hiệu này cho thấy chỉ số vẫn còn dư địa tăng điểm. Tuy nhiên, việc khối lượng giao dịch tiếp tục giảm trong những phiên tăng điểm gần đây chưa cho thấy sự đồng bộ giữa giá và khối lượng. Diễn biến này có thể cảnh báo việc chỉ số có thể sẽ gặp khó khăn tại vùng kháng cự hiện tại.

Chỉ số được kỳ vọng sẽ tăng điểm trong phiên kế tiếp và thử thách vùng kháng cự 940- 945 điểm.

Tuy nhiên, chỉ số có thể sẽ cần một vài phiên tích lũy trước khi bứt phá hoàn toàn khỏi vùng kháng cự hiện tại để quay lại thử thách vùng kháng cự 957-967 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng duy trì ở mức thấp hơn bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn khá thận trọng.

Không những vậy, chỉ số vẫn nằm dưới MA20, cùng với đường –DI nằm trên +DI cho thấy, xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là điều chỉnh, phiên tăng điểm vừa qua có thể nằm trong nhịp hồi kỹ thuật kéo dài 3-5 phiên, với vùng kháng cự quanh vùng 935-940 điểm (MA20).

HNX-Index có có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp nhưng vẫn nằm dưới MA20 và MA5 cắt xuống MA20, cho thấy xu hướng chính vẫn là điều chỉnh, phiên hồi chỉ mang tính kỹ thuật, với vùng kháng cự mạnh có thể quanh ngưỡng 137,7 điểm (MA20).

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/10: Hạ tỷ trọng về mức thấp
Tín hiệu hôm nay xuất hiện nến rút đầu cho thấy áp lực bán vẫn còn, nhưng đã yếu hơn khi khối lượng sụt giảm, bên cạnh đó, ngưỡng hỗ trợ MA50 (908 điểm) cũng đang khá gần, cho khả năng có thể sớm có nhịp hồi phục kỹ thuật trở lại.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/11: Xu hướng tăng điểm vẫn được duy trì