--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/7: Thị trường cần điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn

LẠC NHẠN | 28/07/2021, 19:38

VN-Index vẫn đang trong sóng hồi phục với thanh khoản yếu. Tuy nhiên, với diễn biến hiện tại thì có lẽ thị trường sẽ cần điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn để lôi kéo lực cầu quay trở lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/7.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ với giá đóng cửa nằm trên đường MA10 ngày là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên bán và bên mua đang tạm thời cân bằng.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.280-1.285 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.290-1.295 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.270-1.275 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.260-1.265 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/7: Thị trường cần điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

VN-Index có phiên hồi phục nhẹ thứ ba liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh thấp nhất từ đầu năm đến nay cho thấy, một bộ phần nhà đầu tư vẫn đang thận trọng và tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường.

Điều này khiến cho diễn biến trong phiên hôm nay trở nên khá nhàm chán khi mà các cổ phiếu chủ yếu chỉ đi ngang và giằng co quanh tham chiếu.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang trong sóng hồi phục với thanh khoản yếu. Tuy nhiên, với diễn biến hiện tại thì có lẽ thị trường sẽ cần điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn để lôi kéo lực cầu quay trở lại.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/7, thị trường có thể sẽ điều chỉnh trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.260 điểm (Fib 38,2% sóng tăng 5).

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/7: Thị trường cần điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 29/7
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 29/7 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/7: Thị trường cần điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn