--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/7: Tiếp tục tích lũy để hút lực cầu

Lạc Nhạn | 26/07/2021, 22:04

Mặc dù tăng điểm, nhưng VN-Index vẫn đang đóng cửa dưới mức bình quân mười phiên đi kèm thanh khoản thấp cho thấy, thị trường chưa thể tăng trở lại ngay được.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/7.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index đóng cửa với cây nến dạng "Bullish harami" với thân nến ngắn cho thấy đã có lực cầu trở lại thị trường, nhưng chưa quá mạnh. Đặc biệt, lực cầu này chỉ tập trung tại các mã midcap và một vài mã trụ.

Mặc dù tăng điểm, nhưng VN-Index vẫn đang đóng cửa dưới mức bình quân mười phiên đi kèm thanh khoản thấp cho thấy, thị trường chưa thể tăng trở lại ngay được.

Kỳ vọng VN-Index có thể tiếp tục tích lũy quanh vùng biên độ 1.250-1.300 điểm để hút thêm lực cầu trở lại.

Việc VN-Index vẫn duy trì được trên vùng 1.250 điểm cho thấy xu hướng tăng trong dài hạn vẫn đang rất mạnh.

Trong các phiên tới, VN-Index kỳ vọng có thể cắt lên vùng giá trung bình mười phiên và tăng điểm nhẹ, từ từ thay vì tăng điểm mạnh nhờ nhóm ngân hàng dẫn dắt như giai đoạn trước đó

Chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá dài hạn và sẽ sớm lấy lại xu hướng tăng trung hạn trong các phiên tới, khi vượt lên vùng 1.300 điểm.

Trong ngắn hạn, thị trường dự báo sẽ đi ngang vùng biên độ 1.250-1.300 điểm, sẽ có những phiên rung lắc mạnh để kiểm tra lực cầu vùng giá thấp.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/7: Tiếp tục tích lũy để hút lực cầu ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ dạng ‘Spinning top’ tại vùng hỗ trợ 1.250-1.255 điểm là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy đà giảm đang tạm thời chững lại.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.275-1.280 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.285-1.290 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.265-1.270 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.255-1.260 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Một phiên hồi phục với biên độ nhỏ không làm thay đổi xu hướng hiện tại của thị trường. Tuy nhiên sau nỗ lực đạp chỉ số bất thành của bên bán, tâm lý thị trường đang tương đối cân đối giữa trạng thái “tham lam” và “sợ hãi”.

Với diễn biến hiện tại rất có thể VN-Index sẽ có thêm những phiên giao dịch đi giằng co và đi ngang trong vùng 1.240-1.300 điểm.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang đồng thuận cho thấy sự tiêu cực, ngoại trừ chỉ báo nhanh Stochastic chúng tôi đã thấy có những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo xu hướng đảo chiều trong ngắn hạn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/7: Tiếp tục tích lũy để hút lực cầu ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Chứng khoán ngày 26/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật
Theo đánh giá của BSC thì VN-Index trong tuần tiếp theo nhiều khả năng sẽ dao động trong khu vực 1.250-1.320 điểm.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/7: Tiếp tục tích lũy để hút lực cầu