--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/7: Vẫn giữ được xu hướng tăng dài hạn

LẠC NHẠN | 25/07/2021, 21:22

VN-Index kết tuần với cây nến Doji đỏ đóng cửa dưới mốc MA (20) cho thấy nỗ lực hồi phục của thị trường đã thất bại. Tuy nhiên, việc vẫn giữ được trên mốc 1.250 điểm cho thấy thị trường vẫn còn giữ được xu hướng tăng giá dài hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/7.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index đóng cửa phiên ngày 23/7 với cây nến dạng Bearish Engufling xóa bỏ hoàn toàn đà tăng phiên trước đó, cho tín hiệu rất xấu trở lại. Đà bán bắt đầu mạnh vào cuối khung giờ buổi sáng và mạnh nhất sau khung 2 giờ chiều.

Việc bị bán mạnh trở lại, nhưng VN-Index vẫn đang nằm phía trên hỗ trợ mạnh trước đó quanh 1.250 điểm, nên kỳ vọng nhịp hồi phục có thể tiếp diễn.

Về khung đồ thị tuần, VN-Index kết tuần với cây nến Doji đỏ đóng cửa dưới mốc MA (20) cho thấy nỗ lực hồi phục của thị trường đã thất bại. Tuy nhiên, việc vẫn giữ được trên mốc 1.250 điểm cho thấy thị trường vẫn còn giữ được xu hướng tăng giá dài hạn.

Trong các phiên tới, kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục duy trì được trên mốc 1.250 điểm và tích lũy trở lại trở tìm ra nhóm ngành dẫn dắt chính

Chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá dài hạn và sẽ sớm lấy lại xu hướng tăng giá trung hạn trong các phiên tới khi vượt lên vùng 1.300 điểm.

Trong ngắn hạn, thị trường dự báo sẽ có nhịp kiểm tra lại mốc 1.250 điểm và thậm chí có thể sẽ kiểm tra lại vùng đáy quanh 1.225 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/7: Vẫn giữ được xu hướng tăng dài hạn ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày 23/7 của VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài với giá đóng cửa dưới trên các đường trung bình động ngắn hạn MA5 ngày và MA10 ngày là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.250-1.260 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.230-1.240 điểm.

Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.270-1.280 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.290-1.300 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/7: Vẫn giữ được xu hướng tăng dài hạn ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Nhận định thị trường ngày 26/7: 'Sớm hình thành vùng cân bằng'
BSC cho rằng có thể thị trường sẽ sớm hình thành vùng cân bằng trước khi thiết lập đà tăng mới.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/7: Vẫn giữ được xu hướng tăng dài hạn