--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/11: Chỉ số vẫn còn động lực tăng trong ngắn hạn

LẠC NHẠN | 25/11/2020, 18:47

Chỉ số đang xuất hiện các cây nến thân hẹp dần khi tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, cùng với RSI đang tiến sâu vào vùng quá mua trên 75, cho thấy chỉ số có thể sẽ xuất hiện một vài phiên rung lắc tại vùng điểm hiện tại, nhằm củng cố cho đà tăng bền vững hơn.

Trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/11.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Nhóm chỉ báo xu hướng cũng đang ở trạng thái tích cực, trong khi chỉ báo xu hướng ADX đã vượt lên trên ngưỡng 25, với đường +DI nằm trên đường -DI.

Diễn biến này cho thấy chỉ số vẫn còn động lực tăng điểm mạnh mẽ trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, các chỉ báo động lượng có độ nhạy cao như RSI và STO đều đang nằm trong vùng quá mua, trong khi chỉ STO đã cắt xuống dưới đường tín hiệu và duy trì xu hướng giảm.

Diễn biến này tiếp tục cho thấy rủi ro điều chỉnh vẫn còn hiện hữu trong một vài phiên kế tiếp, đặc biệt khi chỉ số đã tiến sát ngưỡng kháng cự quanh 1.000 điểm, nơi có sự hội tụ của dải BB trên và cận trên của kênh giá song song.

Ngược lại, vùng 980-985 điểm, với sự góp mặt của đường trung bình động SMA9, sẽ đóng vai trò làm vùng hỗ trợ cho chỉ số.

Chỉ số được dự báo sẽ đối mặt với áp lực điều chỉnh trong những phiên giao dịch tiếp theo tại vùng kháng cự mạnh quanh 1.000 điểm.

 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ bảy liên tiếp. Khối lượng tuy có suy giảm, nhưng vẫn duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang ở lại thị trường.

Không những vậy, chỉ số tiếp tục đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng đang tiếp diễn và chỉ số có cơ hội hướng lên thử thách vùng đỉnh của năm 2019 (vùng 1.020-1.030 điểm).

Tuy nhiên, trên đồ thị nến ngày, chỉ số đang xuất hiện các cây nến thân hẹp dần khi tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, cùng với RSI đang tiến sâu vào vùng quá mua trên 75, cho thấy chỉ số có thể sẽ xuất hiện một vài phiên rung lắc tại vùng điểm số hiện tại, nhằm củng cố cho đà tăng được bền vững hơn.

HNX-Index duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn tiếp diễn. Chỉ số có thể hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 150 điểm trong những phiên tới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Thị trường chứng khoán châu Á phục hồi trước thông tin chính quyền TT Trump bắt đầu chuyển giao quyền lực cho ông Biden
Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm vào hôm 24/11 khi Tổng thống đắc cử Joe Biden bắt đầu quá trình tiếp nhận quyền lực ở Nhà Trắng. Đồng thời, những tiến bộ đạt được về vaccine COVID-19 làm gia tăng triển vọng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/11: Chỉ số vẫn còn động lực tăng trong ngắn hạn