--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/11: Cơ hội tiến lên 1.000 điểm

LẠC NHẠN | 22/11/2020, 22:58

Bộ chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên, cho thấy đà tăng điểm đang khá mạnh. Chỉ số có cơ hội tiến lên thử thách ngưỡng kháng cực tâm lý quanh 1.000 điểm trong những phiên tới.

Trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/11.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Trên đồ thị tuần, chỉ số tiếp tục hướng lên và tiến sát tới vùng giá cao nhất của năm 2020, tính tới thời điểm hiện tại.

VN-Index vẫn đang di chuyển trong kênh giá song song hình thành từ đầu tháng 4 tới nay, trong khi các chỉ báo xu hướng vẫn duy trì trạng thái tích cực và các chỉ báo động lượng đã tiếp tục hướng lên.

Diễn biến này cho thấy, chỉ số vẫn còn động lực tăng điểm trong ngắn hạn và hướng tới thử thách những vùng giá cao hơn.

Trên đồ thị ngày, xu hướng tăng điểm đang cho thấy diễn biến tích cực, khi các đường trung bình động ngắn vẫn hướng lên và nằm trên các đường trung bình động dài hơn, trong khi các chỉ báo xu hướng vẫn đang duy trì trạng thái tích cực.

Tuy nhiên, nhóm chỉ báo động lượng đồng loạt bước vào trạng thái quá mua, trong bối cảnh chỉ số chạm vào ngưỡng kháng cự mạnh 990 điểm, nơi có sự hội tụ của dải BB trên và cận trên của kênh giá song song đi lên hình thành từ cuối tháng 07 tới nay.

Diễn biến này có thể đang cảnh báo trước về sự xuất hiện của một nhịp hồi phục ngắn của chỉ số trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm.

Chỉ số được dự báo sẽ đối mặt với áp lực rung lắc trong những phiên giao dịch đầu tuần tới khi tiếp cận vùng giá 990-1.000 điểm. Tuy nhiên chúng tôi vẫn đánh giá tích cực đối với xu hướng ngắn hạn của chỉ số với đích đến kỳ vọng .1020-1.030 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên ngày 20/11 tăng điểm thứ tư liên tiếp. Khối lượng duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang gia nhập thị trường tích cực.

Không những vậy, chỉ số tiếp tục đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5,10,20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi của chỉ số đang tiếp diễn.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên, cho thấy đà tăng điểm đang khá mạnh. Chỉ số có cơ hội tiến lên thử thách ngưỡng kháng cực tâm lý quanh 1.000 điểm trong những phiên tới.

HNX-Index tiếp tục tăng điểm và khối lượng gia tăng, cùng với MA5,10,20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy chỉ số có thể vẫn giữ được xu hướng phục hồi. Trong trường hợp tích cực, chỉ số vẫn có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng tâm lý 150 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Đại dịch COVID-19 ngày càng tồi tệ, chứng khoán Mỹ tiếp tục đi xuống
Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm trong phiên giao dịch hôm 19/11, khi số ca nhiễm COVID-19 mới gia tăng gây nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/11: Cơ hội tiến lên 1.000 điểm