--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/9: Tiến đến vùng kháng cự quanh 1.375 điểm

LẠC NHẠN | 19/09/2021, 17:10

Trên khung đồ thị tuần, VN-Index vẫn duy trì một cây nến doji xanh tăng nhẹ và xác nhận bật lên khi chạm lại mốc hỗ trợ tuần trước đó. Xu hướng của thị trường tạm thời sẽ chuyển sang tăng giá khi vượt lên vùng kháng cự ngắn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/9.

CTCK SHS

Tuần giao dịch với những sự kiện được dự báo là có thể biến động mạnh như đáo hạn VN30F2109 và ngày cuối cùng của review ETF đã diễn ra tương đối êm đềm, với việc VN-Index có tuần hồi phục thứ ba liên tiếp.

Mặc dù mức tăng và thanh khoản đều suy giảm so với tuần trước, nhưng điểm tích cực là VN-Index đã vượt qua được ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.350 điểm.

Điểm tiêu cực là việc khối ngoại tiếp tục bán ròng với khoảng 3.500 tỷ đồng trên hai sàn.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đã vượt qua được qua được ngưỡng 1.350 điểm để mở ra một dư địa tăng mới cho thị trường.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.375-1.380 điểm (đỉnh sóng b) nếu như hỗ trợ quanh 1.350 điểm được giữ vững.

Trong kịch bản tiêu cực, nếu VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.350 điểm thì chỉ số có thể hướng đến vùng hỗ trợ tiếp theo trong khoảng 1.320-1.330 điểm (MA20-50).

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/9: Tiến đến vùng kháng cự quanh 1.375 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trong phiên 17/9, VN-Index tạo cây nến tăng giá Bulish Enguffling với giá đóng cửa vượt lên kháng cự 1350 điểm. Thanh khoản tăng mạnh trong phiên nhờ tác động từ các quỹ ETF.

Chỉ số VN-Index chấm dứt vùng sideway đi ngang quanh 1.330-1.350 điểm và dự báo sẽ tiến đến vùng kháng cự cao hơn quanh 1.375 điểm.

Về khung đồ thị tuần, VN-Index vẫn duy trì một cây nến doji xanh tăng nhẹ và xác nhận bật lên khi chạm lại mốc hỗ trợ tuần trước đó.

Xu hướng của thị trường tạm thời sẽ chuyển sang tăng giá khi vượt lên vùng kháng cự ngắn.

Hiện tại, nhóm ngành vốn hóa lớn đang dần thu hút dòng tiền trở lại nhưng vẫn chưa quá mạnh. Dòng tiền vẫn tập trung nhiều ở nhóm midcaps dù cho đã có mức suy giảm so với giai đoạn trước đó.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn.

Trong ngắn hạn, VN-Index chuyển sang xu hướng tăng giá với kháng cự vùng trên quanh 1.375 điểm. Hỗ trợ mạnh hiện tại ở quanh vùng 1.330-1.340 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản trong phiên cuối tuần tăng khá mạnh, đặc biệt trong 15 phút khớp lệnh ATC. Điểm đáng tiếc là VN-Index đã test ngưỡng kháng cự 1.355 điểm, nhưng không giữ được về cuối phiên.

Về kỹ thuật, dù chưa vượt qua ngưỡng kháng cự 1.355 điểm, nhưng với sự bùng nổ thanh khoản thì theo quan điểm của chúng tôi là điều khá tích cực.

Chúng tôi nhận thấy xu hướng Sideway trong 9 phiên trước có khả năng bị phá bỏ và thay vào đó là xu hướng tăng giá trong ngắn hạn.

Trên biểu đồ tuần, VN-Index chưa thể hiện sự bứt phá, nhưng chúng tôi kỳ vọng điều đó sẽ xảy ra trong các tuần tới để hướng tới ngưỡng kháng cự mạnh là mốc 1.390 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/9: Tiến đến vùng kháng cự quanh 1.375 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Giao dịch chứng khoán sáng 17/9: VN-Index chinh phục mốc 1.350 điểm, họ Louis bị chốt lời mạnh
Nhóm cổ phiếu ngân hàng hồi phục tích cực và là trụ cột chính giúp VN-Index chinh phục thành công mốc 1.350 điểm. Tuy nhiên, điểm nhấn của thị trường vẫn thuộc về nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ với hàng loạt mã đua trần như SCR, HNG, TDH, JVC...
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/9: Tiến đến vùng kháng cự quanh 1.375 điểm