Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/8: Đối mặt với áp lực rung lắc tại vùng 852-860 điểm

Chứng khoán

19/08/2020 19:50

Chỉ số được dự báo có thể sẽ tăng điểm trong phiên ngày mai, nhưng vẫn đối mặt với áp lực rung lắc tại vùng kháng cự 852-860 điểm.

Trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/8. 

CTCK Bảo Việt – BVSC

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo Stochastic Oscillator đã bị chững lại và có dấu hiệu chuyển sang đi ngang trong phiên hôm nay. Tín hiệu này báo hiệu khả năng tiếp tục tăng điểm của chỉ số.

Trong khi đó, chỉ báo MACD vẫn duy trì xu hướng tăng trên đường tín hiệu và vượt lên mốc 0, ủng hộ cho việc tăng điểm của chỉ số.

Do đó, chỉ số được dự báo có thể sẽ tăng điểm trong phiên ngày mai nhưng vẫn đối mặt với áp lực rung lắc tại vùng kháng cự 852-860 điểm.

Nếu bứt phá thành công và đóng cửa phía trên vùng kháng cự này, chỉ số được kỳ vọng sẽ breakout khỏi kênh giá song song đi xuống, và hình thành một xu hướng tăng điểm mới.

 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK SmartInvest - AAS

VN-Index hôm nay tạo thành tạo thành mẫu hình “White Candle. Khối lượng so với phiên trước và thấp hơn mức trung bình 20 ngày. Một phần có lẽ do ngày mai là ngày đáo hạn giao dịch phái sinh, nên thường thị trường có xu hướng co hẹp về khối lượng giao dịch.

Các tín hiệu khác cần chú ý: ADX(14) hiện tại đang ở mức rất thấp, là 15,05, cho thấy xu hướng hiện tại vẫn là đi ngang. Muốn xu hướng mạnh hơn, chúng ta cần VN-Index có một “Break out” khỏi kênh giảm giá hình thành từ ngày 25/5/2020.

Cùng với đó, độ rộng thị trường các mã trên MA(20) tiếp tục tăng, cho thấy xu hướng tích cực đang hiện hữu. Khi trạng thái này xảy ra có nghĩa là dòng tiền đang tập trung các mã vốn hóa vừa và nhỏ.

Theo hệ thống “Price Action”, nhóm VN30 hôm nay có 7 mã cho tín hiệu mua vào, 8 mã có trạng thái đi ngang và 13 mã cho tín hiệu bán ngắn hạn. Độ rộng của nhóm VN30 đã giảm bớt tiêu cực.

Thường vào ngày mai, khả năng giao dịch mạnh phiên ATC để nâng đỡ chỉ số cũng hay xuất hiện.

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai, xác suất VN-Index tăng điểm là 51% và 44,82%, giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa. Thị trường sẽ có xu hướng tăng điểm vào phiên giao dịch ngày mai.

CTCK Phú Hưng - PHS

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng tuy ở dưới bình quân 10 và 20 phiên, nhưng tăng so với phiên trước đó, hàm ý dòng tiền có sự cải thiện.

Không những vậy, chỉ số có phiên cắt lên trên MA5 và giữ trên MA20, cùng với MACD hướng lên trên Signal duy trì tín hiệu mua, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn đang tiếp diễn.

Trong trường hợp chỉ số có thể bứt phá qua được vùng 860 điểm thì nhịp rung lắc kỹ thuật quanh MA50 sẽ kết thúc và chỉ số có cơ hội hướng lên thử thách vùng mục tiêu quanh 880-900 điểm.

 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
LẠC NHẠN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement