--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/12: Thử thách vùng kháng cự gần 1.010-1.012 điểm

LẠC NHẠN | 01/12/2020, 20:17

Chỉ số hình thành mẫu hình nến đảo chiều “piercing line”, kèm theo khối lượng tăng mạnh trở lại. Đây là mẫu hình nến không quá phổ biến, nhưng có độ tin cậy tương đối cao, đánh dấu điểm đảo chiều đi lên của chỉ số. Tuy nhiên, mẫu hình này sẽ chưa thể được xác nhận trước khi chỉ số đóng cửa trên ngưỡng 1.010-1.012 điểm vào phiên kế tiếp.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/12.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Chỉ số hình thành mẫu hình nến đảo chiều “piercing line”, kèm theo khối lượng tăng mạnh trở lại. Đây là mẫu hình nến không quá phổ biến, nhưng có độ tin cậy tương đối cao, đánh dấu điểm đảo chiều đi lên của chỉ số.

Tuy nhiên, mẫu hình này sẽ chưa thể được xác nhận trước khi chỉ số đóng cửa trên ngưỡng 1.010-1.012 điểm vào phiên kế tiếp.

Nếu tiếp tục đóng cửa tăng điểm trong phiên giao dịch kế tiếp, chỉ số được kỳ vọng sẽ hướng tới thử thách vùng giá mục tiêu quanh 1.020-1.030 điểm.

Ngược lại, vùng 990-1.000 điểm, nơi có sự hội tụ của đường trung bình động SMA9 sẽ tiếp tục là vùng hỗ trợ cho chỉ số.

Hệ thống chỉ báo kỹ thuật của chúng tôi chưa đưa ra các tín hiệu nguy hiểm. Nhóm chỉ báo xu hướng vẫn đang ở trạng thái tích cực, trong khi chỉ báo sức mạnh xu hướng ADX tiếp tục nằm trên ngưỡng 30, với đường +DI nằm trên đường -DI, cho thấy xu hướng tăng điểm hiện tại vẫn còn tương đối mạnh.

Trong khi đó, các chỉ báo RSI và Stochastic Oscillator vẫn đang di chuyển trong vùng quá mua. Tuy nhiên, trong một xu hướng tăng, diễn biến này sẽ còn tiếp diễn trong một thời gian. Do đó, tín hiệu này đang cho thấy chỉ số vẫn còn động lực tăng điểm.

Chúng tôi dự báo thị trường sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự gần 1.010-1.012 điểm trong phiên tiếp theo. Nếu vượt qua vùng kháng cự này, chỉ số được kỳ vọng sẽ hướng tới vùng giá cao hơn tại 1.020-1.030 điểm.

 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng và duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường tích cực.

Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 trong trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi tiếp diễn.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên, cho thấy đà phục hồi đang gia tăng, chỉ số có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng 1.020-1.030 điểm (đỉnh năm 2019) trong những phiên tới.

HNX-Index có phiên tăng điểm trở lại và quay lại đóng cửa trên MA5, cùng với khối lượng giao dịch gia tăng cho thấy đà tăng đang mạnh lên, chỉ số có thể hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 150 điểm.

 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/2: Không nên mua đuổi trong phiên
Trạng thái thị trường vẫn không nhiều thay đổi, khi lực cản tại vùng kháng cự gần quanh 1.180 điểm đang gây áp lực điều chỉnh cho chỉ số, mặc dù xu hướng tăng chủ đạo vẫn đang được giữ vững.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/12: Thử thách vùng kháng cự gần 1.010-1.012 điểm