--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/8: Dự báo sẽ tiếp tục có phiên giảm điểm

LẠC NHẠN | 18/08/2020, 20:32

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã chính thức cắt xuống đường tín hiệu từ vùng quá mua. Điều này xác nhận cho xu hướng đi xuống trong ngắn hạn của thị trường.

Trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/8. 

CTCK Bảo Việt – BVSC

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo Stochastic Oscillator đã chính thức cắt xuống đường tín hiệu từ vùng quá mua. Điều này xác nhận cho xu hướng đi xuống trong ngắn hạn của thị trường.

Trong khi đó, chỉ báo ADX vẫn tiếp tục hướng xuống và duy trì dưới mốc 20, cho thấy thị trường đang trong giai đoạn sideways.

Do đó, trong một vài phiên giao dịch kế tiếp, chúng tôi dự báo chỉ số sẽ tiếp tục sideways đi xuống với mức độ giảm điểm không quá lớn.

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục có phiên giao dịch giảm điểm nhẹ vào ngày mai. Đường SMA20 (tương ứng vùng 825-835) sẽ là vùng hỗ trợ cho chỉ số. Tại đây, chúng tôi kỳ vọng chỉ số sẽ cho phản ứng phục hồi.

 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK SmartInvest

VN-Index tạo thành tạo thành mẫu hình “Black Candle”. Khối lượng giảm so với phiên giao dịch ngày hôm trước và thấp hơn mức trung bình 20 ngày.

Một lý do chính lý giải cho sự sụt giảm khối lượng có thể là do hệ thống giao dịch của công ty chứng khoán SSI – Một công ty chứng khoán có hơn 11% thị phần môi giới đã bị lỗi hệ thống.

Dù vậy, về mặt kỹ thuật, giá giảm khối lượng giảm không hẳn là điều quá tiêu cực. Có vài điểm đáng lưu ý trong ngày: Độ rộng thị trường các mã phá đỉnh đang tăng.

Ngoài ra, hôm nay rất nhiều mã vốn hóa vừa và nhỏ bật tăng sau chuỗi đi ngang như AMV, SRA, JVC, BCC…Sự việc này cho thấy xu hướng dòng tiền tập trung vào mã vốn hóa vừa và nhỏ và đã tạo ra hiện tượng ngược sóng của nhóm này.

VN-Index vẫn chưa “Break out” khỏi kênh giảm giá hình thành từ ngày 25/5/2020. Như vậy, chúng ta vẫn đang ở trong một xu hướng giảm giá và chờ xác nhận tín hiệu tiếp theo.

Theo hệ thống “Price Action”, nhóm VN30 có 1 mã cho tín hiệu mua vào, 9 mã có trạng thái đi ngang và 20 mã cho tín hiệu bán ngắn hạn.

Độ rộng của nhóm VN30 đã chuyển sang trạng thái tiêu cực với nhiều mã cho tín hiệu bán. Áp lực điều chỉnh đang xuất hiện ở nhóm vốn hóa lớn.

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai, xác suất VN-Index tăng điểm là 48% và 71,42% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa. Như vậy, chỉ số sẽ vẫn nằm trong xu hướng giảm điểm nhưng sẽ có lực cầu đẩy giá về cuối phiên. Hỗ trợ hiện tại là vùng giá 816 điểm.

 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều, Nasdaq lập đỉnh mới
Thị trường chứng khoán thế giới ghi nhận chứng khoán Mỹ phân hóa, chứng khoán châu Á hầu hết đi lên phiên đầu tuần 17/8.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/8: Dự báo sẽ tiếp tục có phiên giảm điểm