--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/1: Tín hiệu mua đang suy giảm

LẠC NHẠN | 18/01/2021, 20:23

Việc khoảng cách giữa đường giá, SMA200 đang tiến tới mức cực đại đang cảnh báo khả năng xu hướng tăng điểm của chỉ số có thể gặp rủi ro đảo chiều.

Trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/1.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index đang tiếp giáp với cận trên của kênh giá song song hình thành từ cuối tháng 10/2020 tới nay. Đây là kênh giá có độ dốc tương đối lớn, do đó, chỉ số có thể sẽ tiếp tục chứng kiến những nhịp điều chỉnh tích lũy trong thời gian tới.

Vùng kháng cự hiện tại của chỉ số vẫn nằm quanh vùng đỉnh cũ 1.200-1.220 điểm. Ngược lại, vùng giá 1.170-1.180 điểm, nơi có sự hội tụ của cận trên kênh giá song song hình thành từ đầu tháng 4 tới nay và đường SMA9, sẽ hỗ trợ cho đà tăng của chỉ số.

Hệ thống chỉ báo kỹ thuật của chúng tôi vẫn chưa xuất hiện các tín hiệu cảnh báo nguy hiểm. Tuy nhiên, việc khoảng cách giữa đường giá và SMA200 đang tiến tới mức cực đại đang cảnh báo khả năng xu hướng tăng điểm của chỉ số có thể gặp rủi ro đảo chiều.

Chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 1.200-1.220 điểm. Tuy nhiên, đây vẫn sẽ là vùng kháng cự tâm lý mạnh có thể khiến chỉ số gặp áp lực điều chỉnh, rung lắc mạnh khi tiếp cận.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì trên bình quân 20, hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường.

Không những vậy, chỉ số đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA 5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy chỉ số vẫn giữ được xu hướng phục hồi, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật.

Tuy nhiên, khi quan sát kỹ, chúng tôi nhận thấy một số tín hiệu rủi ro ngắn hạn dần xuất hiện, với tín hiệu quá mua đến từ RSI có dấu hiệu suy yếu trên vùng 82 và MACD có dấu hiệu hội tụ trở lại so với Signal cho thấy tín hiệu mua đang suy giảm.

Do đó, trong trường hợp chỉ số không sớm bứt phá qua được vùng đỉnh lịch sử 1200-1.210 điểm, thì áp lực chốt lời có thể sẽ gia tăng đẩy chỉ số vào một nhịp điều chỉnh sâu, đủ sức rũ bỏ hết các vị thế yếu, với vùng hỗ trợ có thể quanh ngưỡng tâm lý 1.100 điểm.

HNX-Index có phiên tăng điểm và duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn. Chỉ số có thể sớm hướng lên ngưỡng kháng cự quanh 238 điểm (Fib 261,8).

 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Góc nhìn giao dịch chứng khoán tuần mới (8/3 - 12/3): Giải ngân vào nhóm cổ phiếu nào?
Giai đoạn hầu như tất cả các cổ phiếu đều tăng điểm đã trôi qua, trong hiện tại thì diễn biến phân hóa cổ phiếu sẽ diễn ra sâu sắc hơn. Vậy đâu là chiến lược phù hợp? Cùng Đầu tư Chứng khoán tìm câu trả lời từ các chuyên gia.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/1: Tín hiệu mua đang suy giảm