Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/2: Hướng đến những ngưỡng cao hơn

Chứng khoán

13/02/2022 18:51

Nhìn chung VN-Index vẫn giữ được tín hiệu khá tích cực, áp lực bán có phần tăng mạnh khi tiếp cận vùng đỉnh 1.512 điểm nhưng chưa xảy ra tình trạng bán tháo.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/2.

CTCK SHS

Thị trường chứng khoán Việt Nam khai xuân Nhâm Dần 2022 khá thành công giống như các năm trước đó (ngoại trừ 2020, thị trường giảm do Covid-19).

Cổ đông của một số nhóm ngành đã được thị trường "mừng tuổi" như cổ đông thép, hàng không, dầu khí. Điểm chưa được tích cực cho lắm là việc dòng tiền vẫn đang vào thị trường khá yếu.

Tuy nhiên, điều này có thể được cải thiện trong thời gian tới. Trước mắt nhà đầu tư sẽ là khoảng thời gian tương đối tích cực của thị trường nếu nhìn trên góc độ thống kê lịch sử các năm trước đó.

Theo thống kê, thị trường đã tăng điểm 5/6 lần trong giai đoạn 2016-2021 vào khoảng 3 tháng sau Tết (chỉ có 2020 là giảm do ảnh hưởng của Covid-19).

Do đó, trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến những ngưỡng cao hơn, khi mà dòng tiền quay trở lại thị trường tốt hơn so với tuần qua.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/2: Hướng đến những ngưỡng cao hơn ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

VN-Index dứt mạch tăng điểm sau 5 phiên. Tuy giảm điểm, nhưng biên độ điều chỉnh là không lớn và thanh khoản cũng suy giảm khá trong phiên giao dịch cuối tuần hôm nay.

Tổng kết lại một tuần giao dịch sau tết âm lịch, có thể nhận thấy những tín hiệu khá tích cực khi VN-Index đóng tuần tăng điểm. Điểm trừ đáng lưu ý là thanh khoản cũng chưa thực sự tăng mạnh trở lại.

Xét về xu hướng, nhìn chung VN-Index vẫn giữ được tín hiệu khá tích cực, áp lực bán có phần tăng mạnh khi tiếp cận vùng đỉnh 1.512 điểm nhưng chưa xảy ra tình trạng bán tháo.

Dù vậy, chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index có nhịp chỉnh về vùng hỗ trợ 1.485 điểm rồi mới lấy lại xu hướng tăng mới trong tuần tiếp theo.

CTCK Tân Việt - TVS

VN-Index kết phiên cuối tuần trước với cây nến Doji giảm điểm nhẹ, cho thấy lực mua và lực bán vẫn cân bằng, nhưng phe bán đã nhỉnh hơn trở lại trong 2 phiên cuối tuần. Điều tích cực là mặc dù giảm điểm nhưng thanh khoản vẫn đang ở mức thấp, cho thấy áp lực bán vẫn chưa quá mạnh.

Về khung đồ thị tuần, VN-Index tạo cây nến Doji xanh nhẹ, cho thấy vẫn đang giữ xu hướng tăng giá khung tuần khi tiếp tục đà tăng từ vùng hỗ trợ dưới của kênh tăng giá.

Trong ngắn hạn, kể từ khi tạo đáy ngắn hạn xong, chỉ số vẫn chưa có phiên bùng nổ tích cực để xác nhận đà tăng trở lại trong ngắn hạn.

Nếu tiếp tục kéo dài lâu thì xu hướng ngắn hạn sẽ trở nên xấu dần và VN-Index rất có thể sẽ phải giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn như vùng hội tụ MA(20) và MA(50) hay xa hơn là test lại đáy cũ.

Kháng cự ngắn hạn của chỉ số hiện tại là vùng đỉnh của các nhịp hồi phục ngắn trước đó quanh 1.510-1.515 điểm và vùng đỉnh cũ quanh 1.535 điểm. Hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số hiện tại là quanh vùng 1.500 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/2: Hướng đến những ngưỡng cao hơn ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Lạc Nhạn
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement