--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/11: Xu hướng phục hồi ngắn hạn vẫn đang tiếp diễn

LẠC NHẠN | 12/11/2020, 19:38

Thanh khoản giảm dưới mức trung bình lại phần nào cho thấy, sự thận trọng của dòng tiền vào thị trường khi chỉ số đang ở sát các vùng kháng cự đáng chú ý. Dẫu vậy, cây nến tăng điểm hôm nay đã giúp chỉ số phủ nhận sự hình thành của mẫu hình nến đảo chiều dạng “Bearish Counter-Attack”.

Trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/11.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Thanh khoản giảm dưới mức trung bình lại phần nào cho thấy, sự thận trọng của dòng tiền vào thị trường khi chỉ số đang ở sát các vùng kháng cự đáng chú ý.

Dẫu vậy, cây nến tăng điểm ngày hôm nay đã giúp chỉ số phủ nhận sự hình thành của mẫu hình nến đảo chiều dạng “Bearish Counter-Attack”.

Vùng hội tụ bởi nhóm các đường MA ngắn hạn (vùng 940-945 điểm) điểm sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ quan trọng đối với xu hướng của chỉ số trong ngắn hạn.

Ngược lại, vùng điểm quanh 963 điểm sẽ là điểm xác nhận cho việc chỉ số tiếp tục duy trì xu hướng tăng điểm và hướng đến vùng kháng cự 980-990 điểm trong ngắn hạn.

Hệ thống các chỉ báo xu hướng của chúng tôi đã bắt đầu có sự chuyển biến theo hướng tích cực hơn, tuy nhiên, vẫn chưa thực sự phát đi những tín hiệu mạnh về xu hướng kế tiếp. Nhóm các chỉ báo dao động vẫn tiếp tục ở vào vùng trung tính.

Chỉ số được kỳ vọng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 962-969 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý đến khả năng thị trường một lần nữa gặp phải áp lực rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng cản này.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng tiếp tục suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý áp lực bán không quá mạnh.

Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5 và 20, cùng với hai đường MA này đang trong trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn vẫn đang tiếp diễn.

Thêm vào đó, chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên, cho thấy đà phục hồi đang được củng cố, chỉ số có thể có cơ hội tiến lên thử thách vùng kháng cự quanh 960-970 điểm (đỉnh cũ).

HNX-Index có phiên tăng điểm mạnh kèm khối lượng gia tăng tích cực, cùng với chỉ số đang duy trì đóng cửa trên MA5 và 20, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn. Trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể hướng lên thử thách vùng kháng cự tâm lý 150 điểm.

 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/11: Nâng tỷ trọng lên mức cao khi có tín hiệu break đỉnh
Với việc phản ứng sớm tại vùng hỗ trợ 940 điểm và sự hình thành của mẫu nến pinbar rút chân, chúng tôi cho rằng chỉ số đã phần nào giải tỏa được tín hiệu đảo chiều tiêu cực của phiên phân phối trước đó.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/11: Xu hướng phục hồi ngắn hạn vẫn đang tiếp diễn