Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/2: Kỳ vọng trong phiên ngày mai

Chứng khoán

10/02/2022 19:51

Tính từ phiên xác nhận đáy bật lên, VN-Index vẫn chưa xuất hiện đủ điều kiện cho một phiên bùng nổ theo đà để xác nhận đà tăng trở lại. Kéo dài thời gian tình trạng này sẽ rất tiêu cực.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/2.

CTCK SHS

Sau phiên hôm nay thì có thể thấy là tâm lý nhà đầu tư trong tuần giao dịch đầu tiên của năm Nhâm Dần 2022 là tương đối tốt. Chỉ số VN-Index có lúc đã giảm 10 điểm trong phiên chiều nhưng cầu bắt đáy đã xuất hiện để hỗ trợ thị trường.

Tuy thanh khoản khớp lệnh đã có phiên thứ 15 liên tiếp thấp hơn trung bình cho thấy một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài thị trường nhưng xu hướng dòng tiền dự báo sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 2/2022 đã thu hẹp được basis so với chỉ số cơ sở VN30 xuống còn -6,45 điểm.

Điều này cho thấy các nhà giao dịch đang kỳ vọng vào xu hướng tăng của thị trường và trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/2: Kỳ vọng trong phiên ngày mai ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Áp lực bán có chiều hướng tăng mạnh trong phiên hôm nay sau thất bại ở mốc kháng cự 1.512 ở phiên hôm qua. Tuy nhiên, về cuối phiên lực cầu khá tốt, giúp VN-Index hồi phục đáng kể, để có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp.

Thanh khoản phiên hôm nay sụt giảm nhẹ so với phiên trước đó, cho thấy áp lực bán cũng không quá mạnh.

Tín hiệu tích cực vẫn được duy trì ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn giữ nguyên kỳ vọng xu hướng tăng giá của chỉ số VN-Index. Tuy nhiên, không loại trường hợp sẽ có nhịp chỉnh về vùng hỗ trợ 1.485 điểm.

CTCK Tân Việt - TVS

VN-Index kết phiên tiếp tục với cây nến spinning ngược lại với phiên trước đó và hai phiên giao dịch tạo thành cây nến Doji, cho thấy lực cung và lực cầu tạm thời cân bằng trở lại sau dịp nghỉ lễ. Nhìn chung, chỉ số vẫn đang duy trì ở mức cao và vẫn giữ trên được hỗ trợ ngắn 1.500 điểm.

Tính từ phiên xác nhận đáy bật lên, VN-Index vẫn chưa xuất hiện đủ điều kiện cho một phiên bùng nổ theo đà để xác nhận đà tăng trở lại. Kéo dài thời gian tình trạng này sẽ rất tiêu cực.

Kỳ vọng trong phiên ngày mai có thể diễn ra phiên bùng nổ để xác nhận đà tăng trở lại trong ngắn hạn cho thị trường.

Trong phiên hôm nay, VN-Index vẫn duy trì được đà tăng giá nhờ sự tích cực trở lại của nhóm ngành năng lượng như dầu khí hay điện nước và cũng nhờ lực hồi phục từ các mã cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ.

Kháng cự ngắn hạn của chỉ số hiện tại là vùng đỉnh của các nhịp hồi phục ngắn trước đó quanh 1.510-1.515 điểm và vùng đỉnh cũ quanh 1.535 điểm. Hỗ trợ tích cực của chỉ số hiện tại là quanh vùng 1.500 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/2: Kỳ vọng trong phiên ngày mai ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
LẠC NHẠN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement