icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Góc nhìn giao dịch chứng khoán tuần mới: Sau ngân hàng, chứng khoán, thép sẽ đến thời dòng P?

Chứng khoán

06/06/2021

12:40

Với diễn biến tăng mạnh của thị trường dầu mỏ và là nhóm cổ phiếu đã nằm yên khá lâu thì việc dòng P đang nóng là điều hiển nhiên và được dự báo sẽ tiếp tục là nhóm có nhiều triển vọng.

Dòng tiền chảy mạnh và lan toả rộng trên nhiều nhóm ngành khiến thị trường tiếp tục phá đỉnh mới trong tuần qua. Sự hưng phấn của dòng tiền nội có là yếu tố giúp thị trường tiếp tục chinh phục mốc cao mới trong tuần tới, theo các ông/bà?

Ông Nguyễn Hữu Bình, Giám đốc đầu tư, CTCP Bảo hiểm SHB

Dòng tiền nội vẫn đang khuấy đảo thị trường và rất có thể sẽ tiếp tục kéo chỉ số VN-Index nhích lên đỉnh cao mới khi mà thanh khoản đang lên mức cao nhất lịch sử. Tuy nhiên trong những phiên giao dịch như vừa qua nhà đầu tư cũng nên thận trọng.

Ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS)

Thị trường ở đợt đỉnh năm nay khá đặc biệt so với các kỳ trước đó là dòng tiền đổ vào thị trường rất nhiều đủ để tạo các cơn sóng lớn lan toả đến nhiều nhóm ngành trong một thời gian dài.

Dù có thể nhìn thấy thực tế chỉ có khoảng 4, 5 nhóm ngành kinh doanh tăng trưởng nhưng nhờ dòng tiền hoán đổi liên tục mà mỗi nhóm ngành vẫn có thể tạo sóng nhiều lần trong năm và tạo nên các đỉnh mới. Vì vậy bất chấp khối ngoại bán ròng kéo dài cũng không gây ảnh hưởng đến xu hướng của cổ phiếu vì dòng tiền trong nước đã đủ mạnh để hấp thụ được tất cả lượng bán ra.

Đến cuối tuần qua dòng tiền vào thị trường đổ vào thị trường vẫn dồi dào vì vậy dù thực tế thị trường đã lên một mức khá cao nhưng động lực vẫn còn khá mạnh và nhiều khả năng tiếp cận sớm mốc 1.400 trong tuần mới.

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc phân tích đầu tư, Công ty chứng khoán VPS

Đà tăng của thị trường khả năng vẫn còn, dòng tiền mạnh tham gia vào ở nhiều nhóm ngành có lẽ VN-Index sẽ chạm ngưỡng 1.380 - 1.400 điểm trong tuần giao dịch tới. Có lẽ dòng tiền nội vẫn đang chi phối thị trường hiện nay cho dù khối ngoại có giao dịch như thế nào.

Góc nhìn giao dịch chứng khoán tuần mới: Sau ngân hàng, chứng khoán, thép sẽ đến thời dòng P? ảnh 1
Ông Lê Đức Khánh.

Ông Ngô Quốc Hưng, Chuyên viên nghiên cứu cao cấp, Bộ phận Chiến lược thị trường, CTCK MBS

Với mức tăng 24,5% kể từ đầu năm, thị trường chứng khoán Việt Nam đang bỏ lại đằng sau các thị trường lớn trên thế giới như chứng khoán Mỹ (S&P 500: 12,6%), chứng khoán khu vực châu Âu (STOXX Europe 600: 13,4%), chứng khoán khu vực châu Á – Thái Bình dương không bao gồm Nhật Bản (MSCI AC Asia Pacific: 6,5%)… đà tăng của thị trường trong nước được hỗ trợ bởi số lượng tài khoản mở mới và đẩy thanh khoản thị trường trên cả 3 sàn lên mức 33.885 tỷ đồng/phiên ở những phiên đầu tháng 6, đây là mức thanh khoản kỷ lục và đã tăng gấp đôi so với hồi đầu năm.

Do vậy dưới góc nhìn kỹ thuật, việc chỉ số tăng được hỗ trợ bởi đà tăng của thanh khoản sẽ càng củng cố xu hướng tăng tiếp diễn của thị trường, đặc biệt là thanh khoản chưa có dấu hiệu đạt đỉnh, thậm chí có thể tăng thêm nữa khi hệ thống giao dịch được thống suốt trong thời gian sắp tới.

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng

Chính xác là như vậy. Dòng tiền có thể nói là bất chấp và dù là kỳ nhưng dịch càng bùng lên thì chứng khoán lại càng hưởng lại, dòng tiền đổ vô càng nhiều khi nhu cầu kiếm tiền khi mà mọi người phải ở nhà và chứng khoán là kênh đầu tư có thể kiếm tiền online và hợp pháp nhất ở thời điểm hiện tại.

Số liệu từ Tổng Cục Thuế cũng cho thấy điều này khi số thu thuế tăng vọt mà chủ yếu là chứng khoán và bất động sản.

Cũng liên quan đến dòng tiền, Margin thị trường cuối tháng 5 đạt 112,1 nghìn tỷ đồng, tăng gần 11 nghìn tỷ so với cuối quý I. Bên cạnh các dòng tiền mới liên tục đổ vào thị trường, thì nguồn margin từ các công ty chứng khoán đang ở mức kỷ lục, nhiều CTCK đã trong tình trạng “căng cứng”. Điều này có rủi ro gì đối với thị trường?

Ông Nguyễn Hữu Bình, Giám đốc đầu tư, CTCP Bảo hiểm SHB

Cá nhân tôi luôn lo lắng khi thị trường đảo chiều thì áp lực bán từ nhóm này sẽ thật là ghê gớm. Nhìn vào đồng Bitcoin vừa qua có thể thấy được điều này hay cả vụ Archigos cũng vậy, không nói trước được gì. Dòng tiền thực tế là rất mạnh, không phủ nhận nhưng việc đòn bẩy tăng cao cho thấy nhu cầu đã vượt quá và nhà đầu tư đang rất mạo hiểm với thị trường.

Góc nhìn giao dịch chứng khoán tuần mới: Sau ngân hàng, chứng khoán, thép sẽ đến thời dòng P? ảnh 2
Ông Nguyễn Hữu Bình.

Ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS)

Rõ ràng là khi càng nhiều nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch chứng khoán thì nhu cầu margin sẽ gia tăng theo tương ứng. Chưa kể thị trường đang tăng trưởng nóng thì nhu cầu margin còn căng thẳng hơn nhiều lần.

Dù nhiều công ty chứng khoán đã cấp tập tăng vốn khủng và cả dòng vốn từ các công ty chứng khoán ngoại dồi dào cũng không kịp đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời gian ngắn.

Khi margin lên đến mức tới hạn thì các công ty buộc lòng phải siết lại các giới hạn cho vay để đảm bảo rủi ro và điều này trực tiếp ảnh hưởng dòng tiền của nhà đầu tư. Ít nhất việc này nếu xảy ra đồng thời ở nhiều công ty chứng khoán lớn sẽ làm nghẽn dòng tiền ngắn hạn và tất yếu sẽ làm ảnh hưởng lên thị trường. Tuy nhiên tôi cho là việc này chỉ kéo dài vài phiên giao dịch và không đến mức quá lo lắng.

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc phân tích đầu tư, Công ty chứng khoán VPS

Có lẽ Các CTCK cũng phải làm quen với trạng thái "margin" căng cứng khi mà dòng tiền chảy vào thị trường ngày một nhiều. Các công ty chứng khoán sẽ sớm có những giải pháp cho vấn đề này.

Tất nhiên việc mặt bằng giá cổ phiếu đang ở mức cao cũng như việc dòng tiền tiền đang chảy vào chứng khoán cũng sẽ tạm dừng hoặc chững lại ở một vài thời điểm. Thị trường tiềm ẩn sẽ xuất hiện những phiên điều chỉnh lớn chứ không thể tăng mãi liên tục.

Có lẽ rủi ro hiện hữu nhất đó là nhiều cổ phiếu đã ở mức rất cao, diễn biến điều chỉnh có thể đến khi VN-Index giao động từ vùng 1.,400 điểm trở lên. Nhà đầu tư cũng sẽ cần cẩn trọng hơn.

Ông Ngô Quốc Hưng, Chuyên viên nghiên cứu cao cấp, Bộ phận Chiến lược thị trường, CTCK MBS

So với thời điểm tháng 3 và tháng 4/2018, mức thanh khoản hiện nay gấp 3,79 lần và gấp 2,3 lần so với thời điểm cuối năm 2020. Do vậy lượng margin trên thị trường đang trong xu hướng tăng và còn tăng hơn nữa là điều dễ hiểu, đặc biệt là khi thị trường vượt ngưỡng 1.200 điểm.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu margin, các công ty chứng khoán đã chạy đua tăng vốn khủng trong thời gian vừa qua. Theo con số margin được công bố, so với cuối quý I thì lượng margin đã tăng 10%, trong khi thanh khoản bình quân mỗi phiên tăng 75%.

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng

Margin liên tục tăng và cũng liên tục lập đỉnh từ năm ngoái, cảnh báo vẫn liên tục nhưng rồi con số margin vẫn cứ tăng, các CTCK cũng liên tục tìm nguồn như phát hành trái phiếu, tăng vốn... để huy động tiền cho mảng này.

Góc nhìn giao dịch chứng khoán tuần mới: Sau ngân hàng, chứng khoán, thép sẽ đến thời dòng P? ảnh 3
Ông Phan Dũng Khánh.

Rủi ro thì chắc chắn là có nhưng một khi vẫn trong quy định và sự kiểm soát thì tình hình vẫn ổn. Tuy nhiên đó là chuyện của quá khứ còn hiện tại và tương lai nếu margin tăng mạnh chung với TTCK và các CTCK cũng như các nhà đầu tư quá ham kiếm tiền, tâm lý chủ quan mà đẩy margin vượt qua tầm kiểm soát và đặc biệt nếu thị trường đảo chiều thì rủi ro sẽ rất lớn.

Thậm chí, nếu mức độ "căng cứng" càng cao thì không cần đảo chiều mà thị trường chỉ cần điều chỉnh vừa phải áp lực giải chấp lớn có thể làm thị trường đảo chiều luôn, khó quay lại xu hướng tăng.

Quyết định tạm dừng tính năng sửa/huỷ lệnh trong giờ giao dịch với các mã chứng khoán niêm yết sàn HOSE của các CTCK trong tuần qua khiến thanh khoản tiếp tục tăng vọt, nhưng nhiều nhà đầu tư lại không đồng tình với quy định mới này. Quan điểm của ông/bà về vấn đề này, xét trên khía cạnh thị trường?

Ông Nguyễn Hữu Bình, Giám đốc đầu tư, CTCP Bảo hiểm SHB

Vốn dĩ nhà đầu tư quen với việc mua bán có sự “mặc cả” nên rõ ràng sự thay đổi này khiến nhiều nhà đầu tư phải đóng đếm chuẩn xác lệnh hơn. Điều này hẳn nhiên sẽ gây ra sự hối tiếc nếu như bán rẻ hoặc mua đắt mà không được mặc cả.

Hơn nữa nhà đầu tư sẽ phải liên tục theo dõi diễn biễn thị trường mới có quyết định mua bán chính xác và điều này khiến nhiều người mất thời gian hơn vào nhìn bảng giá. Nhưng việc dừng tính năng sửa/huỷ lệnh trong giờ giao dịch có tích cực là đẩy thanh khoản tăng cao, có nghĩa là nhiều nhà đầu tư mua được hoặc bán được và đó hẳn nhiên là sự hài lòng.

Ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS)

Việc cấm huỷ sửa lệnh là quyết định khả dĩ trong ngắn hạn lúc này để đảm bảo thị trường giao dịch được thông suốt nhưng xét về khía cạnh nhà đầu tư thì rõ ràng điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược giao dịch.

Với bảng điện đôi lúc chập chờn thì nhà đầu tư rất khó biết giá cổ phiếu đang ở vùng nào và chỉ cần đặt sai lệnh là nhà đầu tư có thể chịu trận đến kết phiên giao dịch và bỏ lỡ cơ hội đầu tư. Và để chắc ăn khớp lệnh mua bán thì gần như chỉ còn cách dùng lệnh MP đầy rủi ro.

Với những nhà đầu tư lớn thì có thể việc này không quá ảnh hưởng nhưng với những nhà đầu tư nhỏ sẽ thiệt hại nhiều hơn. Dù vậy trong tình hình như hiện tại thì việc hy sinh này để đánh đổi thị trường giao dịch trôi chảy cũng cần thiết chờ đến khi hệ thống nâng cấp.

Góc nhìn giao dịch chứng khoán tuần mới: Sau ngân hàng, chứng khoán, thép sẽ đến thời dòng P? ảnh 4
Ông Nguyễn Hồng Khanh.

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc phân tích đầu tư, Công ty chứng khoán VPS

Chắc chắn việc đặt lệnh kê hoặc lệnh chờ đợi giá thấp hoặc đợi bán giá cao sẽ phải cân nhắc kỹ khi mà thị trường biến động lớn. Cơ hội sửa lệnh/hủy lệnh bị tạm dừng cũng khiến các nhà đầu tư cân nhắc hơn với việc đặt các lệnh chờ mua/bán hoặc chuyển đổi mua cổ phiếu khác nhau.

Chắc chắn sẽ là bất tiện với các nhà đầu tư cá nhân và hy vọng vấn đề này sớm được giải quyết.

Ông Ngô Quốc Hưng, Chuyên viên nghiên cứu cao cấp, Bộ phận Chiến lược thị trường, CTCK MBS

Xét trên khía cạnh thị trường, điều này có thể tạo rủi ro trong giao dịch cho nhà đầu tư. Việc hạn chế sửa/hủy lệnh, nhà đầu tư muốn bán nhanh có thể phải dùng lệnh MP, trong trường không sửa được lệnh và thị trường giảm, nhà đầu tư sẽ bị thiệt hại.

Nhìn chung, đây là biện pháp mang tính tạm thời, hy vọng hệ thống giao dịch sẽ được thống suốt trong thời gian sắp tới.

Phiên cuối tuần chứng kiến sự “trổi dậy” của dòng “P” khi PVD, PVT, PXS… đồng loạt giao dịch kịch trần, hay BSR trên UPCoM cũng có những giao dịch tích cực trong tuần qua. Bên cạnh nhóm ngân hàng, chứng khoán, thép…, dòng tiền tiếp tục tìm kiếm cơ hội sang các nhóm ngành cổ phiếu khác. Ông/bà đánh giá như thế nào về tiềm năng của nhóm cổ phiếu dầu khí, ở thời điểm hiện tại?

Ông Nguyễn Hữu Bình, Giám đốc đầu tư, CTCP Bảo hiểm SHB

Tôi không đánh giá cao ngành P nhiều năm nay bởi những vướng mắc và khó khăn ngành gặp phải. Giá dầu trên thế giới được kỳ vọng tăng cao nhưng đó là câu chuyện ngoài ý chí của nhà đầu tư. Nói thêm về điều này, việc Iran sắp tới được cung ứng ra thị trường 2 triệu thùng đầu sẽ tác động không nhỏ tới giá.

Về ngành P, tôi chi quan tâm tới 2 doanh nghiệp có nền tảng và chịu ảnh hưởng ít hơn với giá P bất lợi. Khi nhóm Thép, Ngân hàng , chứng khoán đã quá nóng khiến dòng tiền dịch chuyển sang nhóm P là điều không hẳn đã tốt. Nhưng đây là giai đoạn đầu cơ nhiều hơn, có nghĩa cứ có tin tốt là giá tăng thì nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng cơ hội.

Ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS)

Nhóm dầu khí là nhóm ngành lớn trên thị trường và đã nằm yên khá lâu. Với những diễn biến chung của thị trường dầu mỏ thế giới đang tăng giá ổn định thời gian qua thì không lý do gì nhóm cổ phiếu dầu khí trong nước lại đứng yên trong bối cảnh thị trường đang nóng như hiện tại.

Dĩ nhiên khả năng bức phá của nhóm dầu khí sẽ không thể kéo dài và có lực mạnh như nhóm ngân hàng hay chứng khoán nhưng nó cũng góp phần vào xu thế chung của thị trường ít nhất cũng vài tuần và cũng là cơ hội để nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng nhóm ngành này.

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc phân tích đầu tư, Công ty chứng khoán VPS

Dòng tiền nóng sẽ luôn xoay vòng hoặc luân phiên vào các nhóm cổ phiếu "ăn khách" như ngân hàng, thép, chứng khoán và kể cả như dầu khí mà chúng ta chứng kiến trong tuần giao dịch vừa qua.

Quan điểm xuyên suốt là nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn là ngành có triển vọng doanh thu/lợi nhuận cũng như hưởng lợi từ diễn biến giá dầu WTI/Brent đang hồi phục và vượt đỉnh 2 năm. Đây cũng là nhóm có thể có diễn biến tăng giá tốt trong năm nay 2021 cũng như đối với đầu năm 2022.

Ông Ngô Quốc Hưng, Chuyên viên nghiên cứu cao cấp, Bộ phận Chiến lược thị trường, CTCK MBS

Triển vọng của nhóm cổ phiếu dầu khí khá tích cực khi được hưởng lợi từ xu hướng tăng của thị trường hàng hóa, đặc biệt khi giá dầu được dự báo có thể đạt mốc 80 đến 100 USD/thùng.

Kể từ đầu năm, giá dầu WTI đã tăng 43,5%, tuy vậy nhóm .cổ phiếu dầu khí lại có sự phân hóa khi mức tăng tập trung ở các mã như PVD ( 49,7%), PVS ( 66,85%)… trong khi 2 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất là GAS ( 5,5%) và PLX ( 4,76%)… Trong khi chỉ số VN-Index đã tăng 24,5% thì nhóm cổ phiếu chỉ tăng bình quân (theo vốn hóa) 8,6% nên nhóm cổ phiếu này rất có triển vọng ở thời điểm hiện tại.

Góc nhìn giao dịch chứng khoán tuần mới: Sau ngân hàng, chứng khoán, thép sẽ đến thời dòng P? ảnh 5
Ông Ngô Quốc Hưng

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng

Sau khi 3 nhóm Tài chính (ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm), Nguyên vật liệu (sắt thép), Vận tải biển dẫn dắt thị trường thì nay đến phiên nhóm Năng lượng (dầu khí). Trong bối cảnh cổ phiếu của các nhóm trên đều tăng mạnh, liên tục lập đỉnh của đỉnh, dòng tiền đang hướng tới những nhóm tiềm năng, có xu hướng tích lũy thời gian qua như nhóm năng lượng chỉ mới bắt đầu tăng lại nên sóng ngắn hạn còn nhiều tiềm năng tăng giá.

Hiện thực hoá một phần lợi nhuận hay chọn cổ phiếu nào để tiếp tục giải ngân đang là băn khoăn của nhiều nhà đầu tư. Chọn chiến lược nào là phù hợp, theo các ông/bà?

Ông Nguyễn Hữu Bình, Giám đốc đầu tư, CTCP Bảo hiểm SHB

Điều này là rất khó nói bởi nhìn vào thanh khoản có thể thấy nhu cầu giao dịch mua bán và kỳ vọng kiếm lời còn rất lớn. nhà đầu tư đang hưng phấn bỏ tiến vào TTCK thì bản thân họ đã xác định nhu cầu của cá nhân mình.

Tuy nhiên, ở góc cá nhân tôi chỉ lưu ý rằng TTCK giờ không rẻ, tiền chảy mạnh cũng có nguy cơ của nó. nhà đầu tư nên chuẩn bị kịch bản chúng ta sẽ đón nhận phiên đảo chiều giảm mạnh để hành động và giảm nguy cơ rủi ro lớn.

Ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS)

Nếu so sánh thị trường hiện tại với đỉnh cao hồi năm 2018 thì có thể nhìn nhận dù chỉ số index đã vượt mốc rất xa nhưng PE bình quân của thị trường cũng chỉ ở mức 20 – so với mức 26 hồi năm 2018.

Đặc điểm chung của hai đợt tăng nóng này đều nằm ở nhóm cổ phiếu ngân hàng với hàng loạt cổ phiếu vượt đỉnh. Lý do này cũng xác đáng vì lợi nhuận các doanh nghiệp trên sàn cũng tập trung nhiều nhất ở nhóm ngân hàng so với các nhóm ngành khác.

Vì vậy vấn đề là nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu ở nhóm ngành nào và cổ phiếu nào. Ở vị thế hiện tại thì sự cẩn trọng đã có thể tính đến và nhà đầu tư chỉ nên ưu tiên nắm giữ những cổ phiếu có sự tăng trưởng ổn định.

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc phân tích đầu tư, Công ty chứng khoán VPS

Nhà đầu tư vẫn nên đánh giá lại danh mục, thậm chí cơ cấu lại điều chỉnh tỷ trọng giảm dần các cổ phiếu đã tăng rất nhiều và mạnh hoặc cổ phiếu yếu ở giai đoạn vừa qua để chuyển sang những cổ phiếu tiềm năng nhất.

Có lẽ việc điều chỉnh danh mục thế nào cho hiệu quả, linh hoạt chuyển dịch, năng/giảm tỷ trọng hoặc quyết định sử dụng margin thế nào cũng đòi hỏi sự kinh nghiệm từ phía các nhà đầu tư.

Có lẽ hiện tại nhà đầu tư sẽ giao dịch tập trung ở một số cổ phiếu và hãy theo dõi sát sao ở các cổ phiếu này. Chiến lược đầu tư giá trị vẫn chưa bao giờ lỗi thời và sẽ trường tôn theo năm tháng.

Ông Ngô Quốc Hưng, Chuyên viên nghiên cứu cao cấp, Bộ phận Chiến lược thị trường, CTCK MBS

Nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng và nâng dần các ngưỡng hỗ trợ chiều tăng của thị trường, chỉ thực hiện hóa lợi nhuận nếu các ngưỡng hỗ trợ trên bị vi phạm sẽ là chiến lược giao dịch phù hợp cho các vị thế đang nắm giữ ở thời điểm này.

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng

Nên giảm ngay margin và thu hồi tiền dần dần ở những nhóm cổ phiếu tăng nóng (chủ yếu 3 nhóm trên) chuyển dòng tiền sang các nhóm cổ phiếu tiềm năng có dấu hiệu tích lũy thời gian qua để tận dụng cơ hội như năng lượng, thủy hải sản, nguyên vật liệu khác như nhựa...

Thực hiện: HOÀNG ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ
icon Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Cổ phiếu khuyến nghị 17/5: CTG, REE

Cổ phiếu khuyến nghị 17/5: CTG, REE

CTG, REE là những cổ phiếu cần quan tâm trong phiên 17/5, theo khuyến nghị của các công ty chứng khoán.

Chứng khoán

16/05/2022

Đối chiếu 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett vào cổ phiếu VNM

Đối chiếu 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett vào cổ phiếu VNM

Với nhiều năm kinh nghiệm, Warren Buffett đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các "chứng sĩ". Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tư nổi tiếng của Warren Buffett và mối liên hệ, so sánh với cổ phiếu của doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa – Vinamilk (HoSE: VNM).

Chứng khoán

16/05/2022

Chứng khoán hôm nay 16/5: Thị trường biến động, VN-Index tiếp tục giảm

Chứng khoán hôm nay 16/5: Thị trường biến động, VN-Index tiếp tục giảm

Phiên giao dịch sáng rất bình ổn, thậm chí tăng mạnh, nhưng đến thời điểm buổi chiều thì áp lực bán tháo tăng lên rất mạnh khiến VN-Index xuống 1.171,95 điểm.

Chứng khoán

16/05/2022

Thị trường chứng khoán: Kỳ vọng rơi nhanh, bật mạnh

Thị trường chứng khoán: Kỳ vọng rơi nhanh, bật mạnh

Động thái siết dòng vốn chảy vào bất động sản khiến cổ phiếu ngành này thuộc nhóm dẫn đầu đà bán tháo trên sàn chứng khoán, nhưng không ít mã đang nằm trong tầm ngắm bắt đáy của nhà đầu tư.

Chứng khoán

16/05/2022

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/5: Giữ trạng thái cân bằng

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/5: Giữ trạng thái cân bằng

Với xu hướng giảm điểm đang đóng vai trò chủ đạo trong ngắn hạn, VN-Index đang phải đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ gần quanh 1.160 điểm và sâu hơn là 1.130 điểm.

Chứng khoán

15/05/2022

Cổ phiếu khuyến nghị 16/5: VNM, VRE, ACB, VIB, PVT, DCM

Cổ phiếu khuyến nghị 16/5: VNM, VRE, ACB, VIB, PVT, DCM

VNM, VRE, ACB, VIB, PVT, DCM là những cổ phiếu cần quan tâm trong phiên 16/5, theo khuyến nghị của các công ty chứng khoán.

Chứng khoán

15/05/2022

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu công bố thông tin về giao dịch tự doanh

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu công bố thông tin về giao dịch tự doanh

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết sẽ yêu cầu các Sở giao dịch chứng khoán thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán.

Chứng khoán

14/05/2022

VN-Index tiếp tục thủng mốc 1.200 điểm

VN-Index tiếp tục thủng mốc 1.200 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên 13/5 tiếp tục bị bán tháo trên diện rộng, VN-Index thủng mốc 1.200 điểm.

Chứng khoán

13/05/2022

Hơn 7.000 tỷ USD đã 'bốc hơi' khỏi thị trường chứng khoán từ đầu năm đến nay

Hơn 7.000 tỷ USD đã 'bốc hơi' khỏi thị trường chứng khoán từ đầu năm đến nay

Cuộc khủng hoảng trong những tháng đầu năm 2022 đã quét sạch hơn 7 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường của các cổ phiếu blue chip trong S&P 500.

Chứng khoán

13/05/2022