Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

GM đóng cửa bớt nhà máy vì xe đã quá nhiều

Xe+

25/12/2016 01:47

Do lượng xe dự trữ tại các showroom của mình tại mình đã quá nhiều, General Motors (GM) đã quyết định sẽ đóng cửa tạm thời 4 nhà máy lắp ráp của mình trong tháng 1-2017.

Do hai dòng xe SUV và crossover tại Mỹ đang có dấu hiệu tăng trưởng mạnh nên thị phần dòng sedan truyền thống tại đây đang ngày một giảm sút đi trông thấy. Kết quả tất yếu là lượng xe dự trữ tồn đọng lại tại các showroom GM Mỹ ngày một “chồng chất” và điều này diễn ra trên toàn nước Mỹ. Lấy ví dụ với chiếc Chevrolet Malibu, mỗi showroom GM tại Mỹ trung bình dự trữ đủ lượng xe bán ra trong… 84 ngày, cao hơn hẳn con số 60 ngày tiêu chuẩn mà gần như hãng xe nào cũng nhắm tới.

Những mẫu xe bị ảnh hưởng bởi quyết định của GM lần này bao gồm Cadillac CTS và ATS cùng Chevrolet Cruze và Chevrolet Corvette. Ngược lại, kỳ nghỉ năm mới thường niên sẽ không diễn ra tại hai nhà máy GM phụ trách sản xuất dòng xe bán tải của hãng.

Tính từ đầu năm 2016 tới nay doanh số GM tại Mỹ biến động khá thất thường, lúc tăng lúc giảm. Tuy vậy, hãng vẫn đang là tập đoàn có doanh số tổng tốt nhất nước Mỹ trong năm nay. Chiến lược chuyển đổi từ kinh doanh xe cho thuê và xe phục vụ các dịch vụ chia sẻ xe cũng như taxi truyền thống sang bán lẻ của họ vẫn đang được thực hiện chậm mà chắc với doanh số bán lẻ tăng dần qua từng tháng. Chevrolet, như thường lệ, vẫn là đầu tàu của GM.

T.H (Theo autonet.com.vn)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement