20/03/2017 07:00
Giòn sựt quá ngon món tai heo trộn xì dầu
Tai heo trộn xì dầu sẽ là món nhậu hoàn hảo cho ông xã vào dịp cuối tuần đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tai heo trộn xì dầu:
3 chiếc tai heo
3 lát gừng
Hành lá băm nhỏ
Hạt tiêu
Muối
Ớt chưng
3 thìa nước ấm
Muối
1 thìa dấm đen
1 thìa đường
1 thìa xì dầu
Vừng
Rau mùi
Cách làm

Tai heo cạo bỏ hết lớp lông còn sót lại sau đó rửa sạch với chút muối và giấm. Luộc tai heo cùng với gừng, hành lá, hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Để lửa to trong quá trình luộc.

Sau khi tai đã chín, vớt ra và để nguội. Thái thành những dải nhỏ theo chiều xương sụn.

Trộn tất cả nguyên liệu để làm nước sốt vào 1 bát để riêng.

Đổ nước sốt lên phía trên phần tai heo, đợi cho ngấm rồi trang trí với rau mùi, rắc thêm chút vừng rang cho thơm.
Thành phẩm
Tai heotrộn xì dầu sẽ là món nhậu hoàn hảo cho ông xã vào dịp cuối tuần đấy! Tai heo giòn ngon sật sật, ngấm gia vị đậm đà, không bị ngán vì dầu mỡ nên ăn mãi mà không thấy ngán.

Nguồn: China Sichuan Food
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp