Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giòn giòn thơm thơm đậu phộng tẩm bột ăn hoài không chán

Sức khỏe

14/07/2017 12:58

Cuối tuần rảnh rỗi hãy làm một mẻ đậu phộng tẩm bột để dành ăn dần nhé!

Nguyên liệu:

200g đậu phộng

200g bột mì

1g muối

10g đường trắng

10g đường mạch nha

1g bột ngũ vị hương

2ml dầu bắp (hoặc dầu mè)

1g baking powder (bột nở)

Cách làm:

Bước 1
Đậu phộng cho vào lò nướng ở 180 độ trong khoảng 6 phút cho chín (hoặc bạn rang chín đậu phộng). Dùng tay xoa bỏ vỏ lụa của đậu phộng.
Bước 2
Cho bột mì, bột nở, muối, đường trắng, đường mạch nha, dầu bắp, ngũ vị hương và một chút nước vào trộn đều sau đó dùng tay nhào bột thành khối bột đồng nhất. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 3
Ngắt từng miếng bột nhỏ, cho một hạt đậu phộng vào giữa và viên tròn lại.
Bước 4
Cho từng viên đậu phộng đã bọc bột vào khay có lót giấy nướng. Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 15 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần. (Bạn cũng có thể chiên bánh nhé).

Thành phẩm:

Từng viên đậu phộng tẩm bột nhỏ xinh, khi ăn vừa giòn giòn lại thơm bùi vị đậu phộng. Món ăn vặt này rất thích hợp để lai rai hoặc làm món nhậu đấy.

Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Meishij.net
HƯỜNG NGUYỄN (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement