Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giếng trời nên đặt ở vị trí nào để hút tài lộc?

Phong thủy

16/11/2021 17:39

Giếng trời chính là một khoảng không gian nhỏ được thiết kế thông từ tầng trệt đến mái của nhà ở hoặc tòa nhà cao tầng.

Giếng trời đẹp thường được bố trí phía giữa hoặc sau nhà để cả ngôi nhà đều có khí lưu thông, sáng sủa và thoáng đãng. Có thể đón nắng bằng những cửa chớp kính hoặc để cả khoảng không thoáng rộng, giao lưu với thiên nhiên.

unnamed-1-.jpg

Tại khu vực giếng trời, nên kết hợp bố trí cây xanh, tiểu cảnh, hòn non bộ và suối nước để tăng thêm vẻ hữu tình, lãng mạn cho không gian và mang tới màu xanh tươi tắn, mát mẻ cho ngôi nhà. Đây cũng là cách để làm sạch không khí.

thiet-ke-gieng-troi-dep-11danen.jpg

Giếng trời được thiết kế để lấy ánh sáng từ bên trên, khắc phục các nhược điểm của nhà ống thành phố đó là không có nhiều cửa sổ. Không chỉ đơn giản là lấy ánh sáng cho ngôi nhà sáng sủa, thoáng đãng mà giếng trời còn có tác dụng là không gian làm đẹp cho ngôi nhà.

qqq.jpg

Nếu diện tích nhà khiêm tốn, có thể tận dụng khu vực cầu thang kết nối các tầng để làm giếng trời. Vừa đón khí, đón sáng vào tất cả các tầng trong nhà lại tiết kiệm không gian, tối đa mục đích sử dụng và tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.

mau-gieng-troi-dep-7-1.jpg

Với nhà có diện tích rộng, có thể bố trí giếng trời kết hợp sân vườn. Đây sẽ là nơi vui chơi, giải trí, lưu chuyển khí rất hữu ích đồng thời mang tới nét độc đáo, ấn tượng cho ngôi nhà của bạn.

thiet-ke-gieng-troi-dep-41danen.jpg

Thiết kế giếng trời không chỉ mang yếu tố thẩm mĩ mà còn mang cả yếu tố phong thủy. Việc đặt giếng trời ở đâu ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài trong nhà. Chính vì vậy, để thiết kế giếng trời thì cần xem xét bố cục cũng như ngũ hành của gia chủ để thiết kế sao cho hợp lí nhất. 

thiet-ke-gieng-troi-dep-4danen.jpg

Một số vị trí để đặt giếng trời đó là thuộc các cung như: Cung tài lộc, cung thiên mạng… Hướng của giếng trời không cần cụ thể tuy nhiên các nhà phong thủy khuyên bạn không nên đặt hướng Bắc của ngôi nhà.

11.png

 Dù phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển thì thiết kế giếng trời vô cùng linh hoạt, phù hợp với từng phong cách, đem lại ấn tượng cho những vị khách khi bước chân vào ngôi nhà.

TRÚC BÌNH (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement