--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giao dịch chứng khoán sáng 13/10: Chưa thể bứt qua ngưỡng 1.400 điểm

T.LÊ | 13/10/2021, 10:34

Thị trường tiếp tục duy trì đà tăng với sắc xanh chiếm thế áp đảo trên bảng điện tử trong phiên sáng nay (13/10), nhưng ngưỡng 1.400 điểm dường như vẫn đang là ngưỡng cản tâm lý khá mạnh của VN-Index.

Trong phiên giao dịch hôm qua (12/10), thị trường gặp rung lắc khi tiếp cận ngưỡng 1.400 điểm và đóng cửa gần như không đổi, nhưng vẫn có được phiên tăng thứ 7 liên tiếp. Phiên đi ngang này là điều dễ hiểu sau phiên bứt mạnh trước đó, tạo một gap khoảng 4 điểm.

Thanh khoản trong phiên hôm qua giảm so với phiên trước đó cho thấy có sự tranh chấp giữa dòng tiền và áp lực chốt lời. Sau chuỗi tăng mạnh và chỉ còn cách đỉnh cũ khoảng 25 điểm, việc thị trường tích lũy đi ngang ở ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm, cũng như có sự tranh chấp giữa dòng tiền và áp lực chốt lời là điều dễ hiểu. Đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục và những nhà đầu tư chưa kịp vào hàng vừa qua có cơ hội tích lũy dần cổ phiếu. Hiện tại ngưỡng 1.380 điểm trở thành ngưỡng hỗ trợ cho thị trường và thị trường cần các phiên tích lũy để tạo động lực bứt lên chinh phục đỉnh cũ, nhất là các chỉ báo kỹ thuật như MACD đang tiếp tục tăng.

Chuỗi tăng điểm vừa qua các nhóm cổ phiếu thi nhau dẫn dắt thị trường. Trong tuần trước, nhóm cổ phiếu khí và thép giữ cho thị trường tiến những bước chậm chạm, thì phiên đầu tuần mới, nhóm cổ phiếu ngân hàng bất ngờ trở lại, giúp VN-Index có phiên tăng mạnh và phá đỉnh 3 tháng. Trong phiên hôm qua, khi nhóm cổ phiếu ngân hàng hạ nhiệt, thì cặp đôi VIC-VHM lại trở thành đôi vai gánh thị trường thoát khỏi sắc đỏ.

Trong phiên sáng nay, xu hướng đi ngang tiếp tục được duy trì, dù số mã xanh chiếm thế áp đảo. Ngưỡng 1.400 điểm đang là ngưỡng kháng cự tâm lý của thị trường hiện nay khi đã nhiều lần VN-Index thất bại khi test ngưỡng này.

Dù sắc xanh chiếm ưu thế, nhưng các mã dẫn dắt tăng không đáng kể khiến VN-Index chưa thể bứt lên. Nhóm ngân hàng chủ yếu tăng trên dưới 0,5%, HDB tăng mạnh nhất cũng chỉ hơn 1,5%.

Nhóm chứng khoán, thép hay dầu khí cũng tương tự, khi đà tăng của các mã đầu ngành khá khiêm tốn.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục nổi bật khi nhiều mã tăng mạnh, trong đó đã xuất hiện sắc tím tại HAR và LDG. Các mã như QCG, VPH tăng hơn 5%, có 8 mã tăng tăng trên dưới 3%.

Trong các mã thị trường, nhóm cổ phiếu Louis cũng phát tín hiệu nóng trở lại khi TGG, BII trên HOSE và VKC trên HNX tăng trần, các mã còn lại ngoại trừ AGM đang đứng tham chiếu cũng đang có đà tăng mạnh.

Trong khi đó, nhóm FLC lại yếu hơn khi chỉ có 2 sắc xanh le lói, còn lại chủ yếu đang giao dịch ở tham chiếu.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/10: Chờ điều chỉnh để tăng thêm tỷ trọng
Hiện tượng dòng tiền nội và ngoại suy yếu trước ngưỡng cản lớn có thể khiến VN-Index tiếp tục duy trì trạng thái tích lũy trong vùng 1.380-1.400 điểm.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giao dịch chứng khoán sáng 13/10: Chưa thể bứt qua ngưỡng 1.400 điểm