Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giao dịch chứng khoán sáng 10/1: VN-Index gặp khó tại vùng 1.530 điểm, cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn dậy sóng

Chứng khoán

10/01/2022 11:21

Sự thiếu vắng các trụ đỡ lớn khiến VN-Index vẫn đang gặp khó ở vùng giá 1.530 điểm trong phiên sáng đầu tuần ngày 10/1. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi hàng loạt mã đua nhau tăng trần.

Sau một năm thành công với nhiều con số xác lập kỷ lục như điểm số, thanh khoản, số tài khoản nhà đầu tư lập mới, thị trường chứng khoán Việt tiếp tục có tuần chào năm mới 2022 tích cực. Mặc dù chưa có sự trở lại của các nhóm cổ phiếu trụ cột như bank – chứng – thép, nhưng dòng tiền vẫn hoạt động sôi động giúp chỉ số VN-Index vượt xa ngưỡng kháng cự mạnh 1.500 điểm và tiếp tục xác lập đỉnh lịch sử mới.

Mặc dù trong phiên giao dịch cuối tuần qua (ngày 7/1), chỉ số VN-Index dập dìu và đóng cửa giảm điểm nhẹ, nhưng thanh khoản vẫn ở mức cao, cho thấy thị trường chưa tác động để có sự thay đổi lớn về xu hướng. Thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.530-1.550 điểm (Fib 161,8% sóng điều chỉnh 4).

Theo ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS), có thể kỳ vọng thị trường tiếp tục xu hướng tăng trong thời gian tới dù đà tăng có thể chậm lại đôi chút. Vẫn sẽ có những phiên điều chỉnh đan xen nhau nhưng xu hướng thị trường vẫn đang tăng trưởng.

Quay lại phiên giao dịch sáng ngày 10/1, nhóm cổ phiếu bluechip vẫn chỉ nhúc nhắc tăng khiến thị trường chưa thể bật cao. Chỉ số VN-Index thử thách và rung lắc quanh vùng giá 1.530 điểm.

Trong khi sắc đỏ đang chiếm chủ đạo trong các nhóm cổ phiếu trụ cột bank – chứng – thép, thì ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sắc tím đang nở rộ với thanh khoản vẫn giữ nhiệt sôi động.

Tâm điểm đáng chú ý là nhóm cổ phiếu họ FLC. Các mã FLC, ROS, AMD, HAI đồng loạt kéo trần ngay từ đầu phiên, trong đó FLC và ROS đang nằm trong top 3 mã có thanh khoản cao nhất sàn HOSE, lần lượt khớp 27,5 triệu đơn vị và hơn 20 triệu đơn vị sau hơn 1 giờ giao dịch, còn AMD và HAI cũng khớp hơn 4 triệu đơn vị với lượng dư mua trần chất đống.

Bên cạnh đó, nhiều mã vừa và nhỏ khác trong nhóm bất động sản, xây dựng như HQC, SCR, LDG, VPH, NBB, PHC, QCG… cũng lần lượt khoe sắc tím.

T.THÚY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement