Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 26/1: Thị trường trùng xuống, nhóm bất động sản tiếp tục bị bán tháo

Chứng khoán

26/01/2022 15:37

Thị trường phiên hôm nay tiếp tục vận động theo xu hướng có từ trước là biến động với biên độ rộng.

Những tưởng phiên khởi sắc buổi sáng sẽ tạo đà cho phiên giao dịch buổi chiều nay (26/1), tuy nhiên áp lực bán cuối phiên tăng dần khiến độ cao của chỉ số giảm khá mạnh ở cuối phiên chiều.

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index đã không vượt được đường giá trung bình 20 phiên (MA20) ở ngưỡng 1.487 điểm, đây là điều bình thường vì MA20 luôn là ngưỡng cản khá mạnh cho mỗi đợt phục hồi từ vùng đáy. Khi vượt qua MA20 thì xu hướng tăng được xác nhận đã trở lại.

Trong lịch sử của thị trường chứng khoán Việt Nam, rất hiếm khi giá tăng mạnh chỉ 1 phiên là có thể vượt qua ngưỡng cản này mà thường cần 2-3 phiên, thậm chí giá có thể lùi lại các mức hỗ trợ phía dưới để tích lũy trước khi đủ lực được vượt qua.

Cũng về mặt kỹ thuật, đường MA50 ở khu vực 1.477 điểm và trùng với khu vực đỉnh tháng 11/2021 đã trở thành ngưỡng hỗ trợ mới, đây là tín hiệu lạc quan vì đây là ngưỡng hỗ trợ khá tin cậy trong ngắn hạn.

Phiên hôm nay, nhóm ngân hàng tiếp tục giữ vai trò nâng đỡ thị trường nhưng đã có sự phân hóa khi VCB là mã kéo giảm điểm VN-Index lớn nhất, chiều ngược lại VPB, CTG, MBB… vẫn giữ được đà tăng.

Điểm đáng chú ý là ngoài nhóm ngân hàng, phiên hôm nay đã đã có thêm nhóm dầu khí đã trở lại nâng đỡ thị trường. 2 đại diện tiêu biểu là GAS và PLX có mức tăng khá tốt, đóng góp tổng cộng hơn 2 điểm tăng cho VN-Index. Giá dầu đang được hỗ trợ bởi tình hình địa chính trị vẫn phức tạp tại Đông Âu và nhu cầu dầu phục hồi tốt hơn dự đoán, dầu thô WTI và dầu Brent đều đang tăng rất tốt trên thị trường hàng hóa thế giới, dầu WTI đã trở lại ngưỡng cao nhất trong vòng 1 tháng qua là gần 86 USD/thùng.

Không có quá nhiều điều để nói trong phiên hôm nay, ngoại trừ nhóm cổ phiếu nóng bất động sản và xây dựng tiếp tục nhịp giảm thứ hai kể từ vùng đỉnh đầu tháng 1. Trong 24 mã giảm sàn HOSE hôm nay thì có rất nhiều cổ phiếu được ưa thích trước đó như KSB, DPG, NBB, CII, DRH, LDG, KHG, VCG…

T.THÚY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement