17/03/2020 12:32
Giảm cân với giá hẹ xào đậu hũ cho ngày nắng nóng
Sài Gòn đã bắt đầu những ngày nắng nóng, giá hẹ xào đậu hũ là món ăn rất thích hợp những ngày này, giúp giải nhiệt cơ thể, lại giảm cân.
Với cách chế biến đơn giản, món giá hẹ xào đậu hũ sẽ là món ngon mà bạn không nên bỏ lỡ trong thực đơn giảm cân của mình.
Giá và hẹ vốn là 2 thực phẩm chứa nhiều vitamin lại giàu chất xơ, hàm lượng calo thấp nên luôn là lựa chọn của nhiều quý cô khi chế biến những món ăn giảm cân. Giá và hẹ khi kết hợp với đậu hũ giàu đạm thực vật sẽ tạo nên món ăn có vị giòn của giá, vị ngọt của hẹ, vị mềm của thịt rất thú vị cho bạn nhâm nhi mà không sợ bị tăng cân.
Nguyên liệu chuẩn bị:
(Cho 4 người ăn)
- 2 bìa đậu phụ nhỏ.
- ½ củ cà rốt, 1 ít hẹ.
- 200g giá đỗ.
- 100g thịt nạc vai.
- Hành khô, dầu ăn, hạt tiêu, gia vị, nước mắm.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ sau đó cho vào chảo rán vàng.
Sau đó gắp ra chén, trộn đều với ½ thìa cà phê bột canh cho đậu ngấm gia vị.
Bước 2: Cà rốt bào sợi.
Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
Hẹ nhặt rửa sạch, cắt khúc chừng 3cm.
Thịt nạc vai thái con chì ướp với 1 chút dầu ăn, hạt tiêu và gia vị.
Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho thịt vào xào săn.
Bước 4: Tiếp tục cho cà rốt vào đảo 2 phút, cho giá vào xào thêm 2 phút nữa, nêm gia vị vừa ăn. Bạn nhớ để lửa thật to cho giá không bị ra nhiều nước nhé! Xào giá chín tái thì bạn cho đậu phụ vào đảo.
Bước 5: Cuối cùng cho hẹ vào, tắt bếp, nêm thêm chút nước mắm cho món ăn đậm đà. Xúc món giá hẹ xào đậu hũ ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên cho món ăn dậy mùi thơm và thưởng thức thôi nào.
Lưu ý khi làm giá hẹ xào đậu hũ:
- Khi chọn nguyên liệu ta nên chọn giá mập và trắng, tránh mua giá già, dài loằng ngoằng và chất dinh dưỡng đã bị cây sử dụng gần hết.
- Khi xào ta nên cho ít hẹ vì nếu cho nhiều hẹ sẽ ảnh hưởng nhiều tới hương vị món ăn.
- Ta không nên xào quá kĩ vì sẽ làm giá bị lép, chảy nhiều nước làm ảnh hưởng tới hương vị và giảm độ ngon của món ăn.
Cách làm món giá hẹ xào đậu hũ cực đơn giản lại thơm ngon, thanh mát hấp dẫn bởi vị giòn ngọt, thanh mát giá đỗ, vị thơm đặc trưng của hẹ và vị mềm thơm của thịt cùng vị mềm béo đậu hũ khiến cho vị giác của bạn được đánh thức một cách hoàn hảo.
Hãy sáng tạo, kết hợp với một chút khéo léo để chế biến nên những món ngon mới bổ sung vào thực đơn gia đình hằng ngày nhé. Chúc các bạn thành công!
Advertisement
Advertisement