Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giảm 6-8kg nhờ uống 200ml nước ép rau này mỗi ngày

Khỏe - đẹp

09/06/2017 02:10

Rau ngót là thần dược giảm cân cho các mẹ sau sinh, tuy nhiên bạn gái chúng mình cũng đừng bỏ qua tác dụng của loại rau này đối với cân nặng nhé. Kiên trì bổ sung rau ngót mỗi ngày, bạn có thể giảm 6-8kg trong vòng 50 ngày đấy.

Theo Đông y, rau ngót rất mát và lành tính, giúp giải độc, lợi tiểu, lại ít chất béo. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C trong rau ngót còn dồi dào hơn cả cam và ổi. Chất xơ và lượng đạm thật vật cao biến rau ngót trở thành loạithực phẩm giảm cân hiệu quả. Đối với mẹ sau sinh thì rau ngót còn có tác dụng bồi bổ,lợi sữa, rất tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là 5 cách chế biến giúp bạn bổ sung rau ngót hàng ngày mà không thấy ngán:

1. Nước éprau ngót

Mỗi ngày uống 200ml nước ép rau ngót sẽ giúp bạngiảm béo bụnghiệu quả. Bạn chỉ cần lặt rau, sau đó ngâm nước muối cho sạch hóa chất rồi rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó bạn cho vào máy xay nhuyễn lấy nước uống. Nên uống nước ép rau ngót trước mỗi bữa ăn và đừng cho đường vào nhé.

Vị rau ngót cũng không hẳn dễ uống nên bạn có thể tập dần cho quen. Làm tới đau uống hết tới đó, đừng bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm giảm tác dụng giảm cân của nước ép.

Lưu ý:Vì rau ngót có tính hàn nên phụ nữ sau sinh hãy đợi khoảng 2-3 tháng rồi mới uống

2. Canh rau ngót thịt bò

Chuẩn bị:

- 150g thịt bò

- Rau ngót

- Tỏi, gia vị, dầu ăn

Cách làm:

- Bạn rửa sạch rau rồi vò sơ cho nát. Băm nhỏ tỏi và thái mỏng thịt bò.

- Cho một chút dầu ăn vào chảo, phi tỏi cho thơm, sau đó cho thịt bò vào xào sơ, múc ra bát.

- Cho khoảng 800ml nước vào nồi nấu sôi, cho rau ngót vào. Sau cùng cho thịt bò. Nêm gia vị cho vừa rồi dùng luôn.

3. Canh rau ngót tôm khô

Chuẩn bị:

- 100 tôm khô

- Rau ngót

- Hành, gia vị, dầu ăn

Cách làm:

- Tôm khô ngâm với nước ấm rồi rửa sạch, giã sơ.

- Rau ngót rửa sạch vò sơ cho nát, hành băm nhỏ.

- Phi hành lên cho thơm cùng một chút dầu ăn. Cho tôm khô vào đảo đều sau đó cho rau ngót vào xào sơ.

- Khi rau tái, bạn cho khoảng 700ml nước vào đun sôi. Nêm gia vị cho vừa và dùng nóng.

4. Canh cua rau ngót

Chuẩn bị:

- 200g cua xay, gạch cua để riêng 1 bên

- Rau ngót

- 2 củ hành tím

- Đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

- Cho gạch cua vào chảo, đảo đều với dầu và hành tím cho thơm. Cho vào 1 ít nước mắm, sau đó để riêng 1 bên.

- Cua xay hòa với 800ml nước và dùng ray bỏ phần cặn bả, bắt lên bếp đun cho sôi, cho ít muối, sau đó cho rau ngót đã rửa sạch vào nồi nấu. Nêm gia vị vào cho vừa ăn.

- Khi dùng cho thêm gạch cua đã phi thơm với hành vào.

5. Canh rau ngót thịt băm

Nguyên liệu:

-1 bó rau ngót

- 150g thịt thăn lợn bằm

- Hạt nêm, bột canh, ½ thìa nước mắm, ½ thìa cà phê bột ngọt

Cách làm:

- Rau ngót chọn lá non nhỏ, màu xanh và còn tươi. Tuốt bỏ cọng rửa thật sạch sau đó vò nhẹ cho hơi nát lá.

- Thịt lợn bằm rồi ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm.

- Bắt nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu vào, phi thơm hành tím băm, sau đó cho thịt vào đảo qua rồi thêm nước vào nồi, nêm thêm 1 thìa cà phê bột canh.

- Nước sôi thì thả rau vào đun sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm ½ thìa nước mắm cho thơm và ½ thìa cà phê bột ngọt.

Bên cạnh việc ăn rau ngót, bạn cũng nêntập thể dụcvào thời gian rảnh và cố gắng ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để tạo điều kiện cho cơ thể được thanh lọc, giúploại bỏ mỡ thừavà các độc chất ngăn cản việc giảm cân. Chúc các bạn có được vóc dáng như ý.

MAI HẠNH (Thể thao văn hóa)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement