Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giảm 30% tiền thuê đất cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Chính sách - Hạ tầng

31/01/2023 10:56

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 07/NQ-CP giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngày 30/1, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 07/NQ-CP giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Giảm 30% tiền thuê đất cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Chính phủ quyết định giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo quyết định hoặc hợp đồng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức thuê đất trả tiền hằng năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19, theo Dân trí.

Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định quy định về giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước theo nội dung quy định trên.

Nghị quyết 07 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 30/1 và thay thế gạch đầu dòng thứ tư, điểm a, mục 3, phần II Nghị quyết số 11/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình.

Trước đó, Bộ Tài chính cho biết trong năm 2022, cơ quan này đã chủ động đề xuất nhiều chính sách mới, chưa có tiền lệ hỗ trợ phục hồi phát triển kinh tế - xã hội

Dự kiến, tổng giá trị tiền thuế, tiền thuê đất, phí và lệ phí, tiền thuê đất được miễn giảm, gia hạn năm 2022 khoảng 233,5 ngàn tỉ đồng. Tính đến cuối năm 2022, đã thực hiện miễn giảm, giãn khoảng 193,4 ngàn tỉ đồng. Đây cũng là số tiền giãn, giảm thuế, phí, lệ phí lớn nhất trong lịch sử ngành tài chính.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 01, Bộ Tài chính đã ban hành Kế hoạch chi tiết thực hiện các nhiệm vụ được giao. Trong đó, Bộ đã phân công, phân nhiệm cho các đơn vị trực thuộc với 108 nhiệm vụ và giải pháp.

Trọng tâm Bộ Tài chính năm 2023 là tiếp tục thực hiện tốt chính sách tài khóa và phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả với chính sách tiền tệ. Bên cạnh đó, Bộ triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để ổn định thị trường chứng khoán, bảo hiểm, thị trường vốn.

Trong bối cảnh doanh nghiệp còn đối mặt nhiều khó khăn, năm 2023 Bộ Tài chính sẽ đề xuất với Chính phủ thực hiện chính sách gia hạn, kéo dài giãn, hoãn thời gian nộp thuế như đã thực hiện trong năm 2022.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement