Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.6 41.97
Vàng nữ trang 24 K 41.15 41.95
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.343,21
JPY Yên Nhật 216,50
USD Đô Mỹ 23.285,00
Chứng khoán
VNIndex 989.86 2.64 0.27%
HNX 102.21 0.02 0.02%
UPCOM 56.72 0.32 0.56%

Giải thưởng hơn 1 tỷ đồng cho cuộc thi khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo

VIÊN VIÊN 14:12 | 07/05/2019

Cuộc thi AIoT & Smart Cities 2019, khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo lần đầu tiên được tổ chức với quy mô toàn quốc.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 5 - 10/2019, là sân chơi dành riêng cho cộng đồng khởi nghiệp xoay quanh chủ đề Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật kết nối (IoT), tại Việt Nam. 

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học TPHCM, Giám đốc Công viên Phần mềm Quang Trung cho biết: “Với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái phát triển CNTT-TT, Hội tin học TP.HCM sẽ triển khai chương trình 10 + 20. Trong đó, 10 doanh nghiệp CNTT lớn, mỗi doanh nghiệp sẽ hướng dẫn, hỗ trợ ít nhất hai doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố trong hai năm liên tục (2019-2020) nhằm giúp doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận thông tin, phát triển sản phẩm dịch vụ và mở rộng thị trường.

Trong thời gian sắp tới, Hội tin học TP.HCM sẽ cùng đối tác nghiên cứu thành lập Innovation Center để đưa doanh nghiệp Việt hiện diện ngày càng nhiều hơn tại Thung lũng Silicon, Hoa Kỳ.”

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học Công Nghệ TPHCM - Ảnh: Cẩm Viên
Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học Công Nghệ TPHCM - Ảnh: Cẩm Viên

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học Công Nghệ cho biết: “TP.HCM đang triển khai chương trình nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo giai đoạn 2019-2025. Cuộc thi sẽ đóng góp một phần nhỏ vào chương trình qua việc tạo sân chơi hữu ích, tập trung nguồn lực, chia sẻ định hướng nhu cầu và tiến tới giúp giải quyết các bài toán lớn của xã hội, doanh nghiệp, cộng đồng trong tương lai”.

Ngoài ra, tập đoàn BOSCH sẽ đồng hành cố vấn hỗ trợ, tư vấn, chia sẻ, huấn luyện và ươm tạo các nhóm ý tưởng khả thi để có thể hoàn thiện các sản phẩm giải pháp của mình cũng như thương mại hóa các ý tưởng đó trong tương lai gần.

Đây cũng là điểm khác biệt của cuộc thi này khi hầu hết các ý tưởng đạt giải đều sẽ được xem xét nhận ươm tạo từ 6 tháng đến 2 năm cũng như hỗ trợ đăng ký tham dự chương trình SpeedUp của Sở Khoa học công nghệ, tìm kiếm thêm các nhà đầu tư chứ không chỉ dừng ở trao giải, nhận giải rồi đóng ý tưởng lại.

Một chiếc máy checkin tự động tại buổi công bố cuộc thi - Ảnh: Cẩm Viên 
Một chiếc máy checkin tự động tại buổi công bố cuộc thi - Ảnh: Cẩm Viên 

Phát biểu về chủ đề cuộc thi ông Vũ Anh Tuấn – Giám đốc QTSC Incubator, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết:Với việc đưa trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm, giải pháp, ứng dụng… chúng ta sẽ làm cho chúng thông minh hơn, gần gũi – thân thiện hơn với người dùng; giúp việc trải nghiệm, sử dụng trở nên đơn giản, dễ dàng, thuận tiện như cuộc sống hàng ngày chúng ta đang trải qua, điều đó sẽ làm cho mục tiêu xây dựng đô thị thông minh ngày càng trở nên hiện thực, chất lượng cuộc sống người dân ngày càng được cải thiện và tốt hơn. Trí tuệ nhân tạo trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4 sẽ là chìa khóa giúp xã hội phát triển nhanh, văn minh, chất lượng cuộc sống được cải thiện từng ngày”

Đây cũng là một sân chơi mới dành cho những nhóm khởi nghiệp chuyên về trí tuệ nhân tạo. Cuộc thi kì vọng thu hút các nhóm ý tưởng, doanh nghiệp khởi nghiệp về AI và IoT trên toàn quốc tham dự, tìm kiếm các nhân tố đột phá, các ý tưởng mới, giải pháp có tính sáng tạo và khả thi cao phục vụ cho sự phát triển của TP.HCM và đất nước, đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp ứng dụng đặc biệt là với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật kết nối (IoT) – 2 xu hướng và công nghệ đang dẫn đắt và tác động lớn, quan trọng đến kinh tế, xã hội trong thời gian tới.

Từ khóa:
id news:174463