Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh

Vàng - Ngoại tệ

13/03/2023 08:06

Giá vàng thế giới hôm nay 13/3 giao dịch ở mức 1.880 USD/ounce. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC giao dịch trong khoảng 66 - 66,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới rạng sáng 13/3, tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 14,8 USD vượt 1.880 USD/ ounce. Sau khi báo cáo bảng lương khiến đồng bạc xanh giảm giá.

Thất bại ngân hàng lớn nhất kể từ đại khủng hoảng tài chính năm 2008 đang tạo ra động lực tăng giá mới trên thị trường vàng khi các nhà phân tích dự kiến nhu cầu trú ẩn an toàn sẽ đẩy giá lên cao hơn trong tuần này. 

Khảo sát vàng hằng tuần của Kitco News cũng cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về vàng trong thời gian tới ngay cả khi họ duy trì giá thận trọng.

Tâm lý lạc quan vững chắc trên thị trường xuất hiện sau khi các cơ quan quản lý của bang California nắm quyền kiểm soát Ngân hàng Thung lũng Silicon vào thứ Sáu và chỉ định Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC) làm bên nhận. 

SVB cũng là ngân hàng thứ hai đóng cửa trong tuần trước sau khi Silvergate Capital cho biết họ đã tự nguyện đóng cửa hoạt động vào thứ 4.

Các nhà phân tích cho biết vàng sẽ vẫn là một tài sản hấp dẫn khi các nhà đầu tư tự bảo vệ mình trước lạm phát và bất ổn tài chính tiềm tàng. Họ cũng lưu ý rằng sự sụp đổ của SVB có thể báo hiệu sự kết thúc chu kỳ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

"Chúng tôi luôn nói rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất cho đến khi vi phạm điều gì đó và đây có thể là điều gì đó", chiến lược gia trưởng tiền tệ Adam Button tại Forexlive.com cho biết.

Người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa Ole Hansen tại Ngân hàng Saxo cho biết ông dự đoán căng thẳng thị trường sẽ tiếp tục gia tăng khi nền kinh tế bắt đầu cảm nhận được tác động của các chính sách tiền tệ mạnh mẽ của Fed. Chuyên gia này nói thêm rằng trong môi trường hiện tại, Fed khó có thể tăng lãi suất lên 6%.

Ông lưu ý rằng sự sụt giảm mạnh của lợi suất cả hai năm và 10 năm cho thấy kỳ vọng về lãi suất đã đạt đến đỉnh điểm. Lợi suất hai năm đã giảm gần 0,4% vào thứ 6 tuần trước so với mức cao nhất vào giữa tuần. Theo Hansen, điều này sẽ tích cực đối với vàng.

Chuyên gia Phân tích cấp cao Jim Wyckoff tại Kitco Metals cho biết: "Thị trường có tâm lý e ngại rủi ro khi khép lại tuần giao dịch, và điều đó có thể thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý".

Thêm vào đó, việc thị trường tài chính lo ngại về sự sụp đổ trong lĩnh vực ngân hàng sau khi Tập đoàn Tài chính SVB Financial Group chính thức phá sản đã làm "lu mờ" báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ và khiến dòng tiền trú ẩn an toàn đổ vào kim loại quý.

Vàng vốn không sinh lời, được hưởng lợi khi lợi suất trái phiếu giảm trong bối cảnh thị trường tài chính bất ổn và sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ cho thấy tiền lương mỗi giờ tăng thấp hơn so với dự kiến trong tháng trước.

Điều đó đã mang lại dự kiến rằng Fed có thể bớt quyết liệt hơn trong lộ trình nâng lãi suất, mặc dù số việc làm vẫn tăng mạnh.

Giá vàng trong nước lúc 8h ngày 13/3, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66 triệu đồng/lượng mua vào và 66,82 triệu đồng/lượng bán ra.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,8 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 53,27 triệu đồng/lượng và 54,12 triệu đồng/lượng.

Giá vàng DOJI được công ty này niêm yết ở mức 65,95 triệu đồng/lượng mua vào và 66,75 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 65,85 triệu đồng/lượng mua vào và 66,57 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,02 - 66,78 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 53,58 - 54,43 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement