Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng thế giới tăng hơn 30 USD/ounce

Vàng - Ngoại tệ

21/12/2022 08:37

Giá vàng thế giới hôm nay 21/12 giao dịch ở mức 1.819 USD/ounce, tăng 0,07%. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC giao dịch trong khoảng 66,4 - 67,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới rạng sáng 21/12, tăng mạnh với giá vàng giao ngay tăng 31,7 USD lên mức 1.819 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 2 giao dịch lần cuối ở mức 1.828 USD/ounce, tăng 30,3 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Ngoài ra, nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng tăng cao khi động thái chính sách bất ngờ của Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã làm náo loạn thị trường. Cụ thể, ngân hàng trung ương lớn này đã bất ngờ tăng trần lãi suất trái phiếu 10 năm thêm 0,25%. 

Động thái này đã đẩy đồng yên Nhật tăng so với đồng USD trên thị trường ngoại hối. Thị trường trái phiếu và cổ phiếu rung chuyển sau tin tức này vì Nhật Bản mạnh trên thị trường trái phiếu toàn cầu. 

Công dân nước này thường đầu tư phần lớn tiền vào cổ phiếu và trái phiếu. Với giới hạn lãi suất trái phiếu trong nước cao hơn, công dân và công ty Nhật Bản có thể lựa chọn giữ nhiều tiền hơn ở nhà. 

Với các thị trường tài chính thế giới đan xen chặt chẽ với nhau, tất cả những điều trên đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng.

Mặc dù thị trường vàng dự báo sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn hầu hết các loại tài sản trong năm mới, nhưng một số ngân hàng lớn và các nhà phân tích hàng hóa không kỳ vọng sẽ chứng kiến một đợt tăng giá đáng kể cho đến nửa cuối năm. Hiện tại, giá vàng được kỳ vọng sẽ duy trì ở mức trung lập quanh 1.800 USD/ounce.

Yếu tố đè nặng lên vàng trong phần lớn thời gian của năm 2023 là lập trường chính sách tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể vẫn sẽ được duy trì trong ít nhất là nửa đầu năm.

Tuần trước, ông Jerome Powell - Chủ tịch Fed cho biết Ngân hàng trung ương của Mỹ sẽ đưa ra nhiều đợt tăng lãi suất hơn vào năm tới để kiềm chế lạm phát. Các ngân hàng trung ương lớn khác cũng đã đưa ra lập trường "diều hâu" tương tự.

Mặc dù vàng được coi là một công cụ phòng ngừa lạm phát, nhưng lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời này.

Bên cạnh đó, tâm lý giới đầu tư cũng chịu tác động bởi thông tin rằng tại Trung Quốc quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, dịch COVID-19 đang quét qua các sàn giao dịch ở Bắc Kinh và lan nhanh ở trung tâm tài chính Thượng Hải. Quốc gia này đã báo cáo 5 trường hợp tử vong mới do COVID-19 vào ngày 19/12.

Chuyên gia Simpson nói thêm nếu Trung Quốc lại đưa ra các hạn chế phòng dịch và nếu động thái đó xảy ra trong thời gian nghỉ lễ, đó sẽ là "chất xúc tác hoàn hảo" để vàng lao dốc.

Giá vàng trong nước lúc 8h10 ngày 21/12, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67,2 triệu đồng/lượng bán ra.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 66,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 52,75 triệu đồng/lượng và 53,60 triệu đồng/lượng.

Giá vàng DOJI được công ty này niêm yết ở mức 66.1 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67,22 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,26 - 66,03 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 53,81 - 53,66 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement