Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng thế giới giảm hơn 2% xuống 2.000 USD/ounce

Vàng - Ngoại tệ

15/04/2023 08:04

Giá vàng thế giới hôm nay (15/4) giao dịch ở mức 2.004 USD/ounce. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC giao dịch trong khoảng 66,5 - 67,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới rạng sáng 15/4, giảm mạnh với vàng giao ngay giảm 36,3 USD xuống còn 2.004 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.015 USD/ounce, giảm 39,5 USD so với rạng sáng ngày trước đó. 

Vàng lao dốc do chịu áp lực chốt lời sau đợt tăng giá mạnh vào thứ 5. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, dữ liệu lạm phát hạ nhiệt mới công bố đang làm nổi bật khả năng lãi suất của Mỹ đã đạt đỉnh. Điều này đang đè nặng lên đồng USD. 

Người đứng đầu bộ phận chiến lược kim loại Nicky Shiels tại MKS PAMP cho biết trên Twitter rằng với đợt phục hồi hôm thứ 5, vàng chỉ cách mức cao nhất mọi thời đại khoảng 30 USD.

Đồng bạc xanh chứng kiến ngày giảm thứ 3 liên tiếp sau khi báo cáo mới nhất cho thấy chỉ số giá sản xuất của Mỹ giảm đáng kể. Theo đó, lạm phát đã giảm 0,5% so với tháng 2, thay vì đi ngang như dự báo mà giới phân tích đưa ra trước đó.

Theo một số nhà phân tích thị trường, dữ liệu lạm phát mới nhất dự đoán của thị trường rằng sau khi tăng 0,25% vào tháng tới, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kết thúc chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ nhất trong hơn 40 năm. Mức trần lãi suất này dự kiến sẽ giữ cho lợi suất trái phiếu giảm, điều này sẽ tiếp tục gây áp lực lên đồng USD.

Các nhà phân tích tiền tệ tại Brown Brothers Harriman cho rằng trong môi trường này, đồng USD sẽ tiếp tục gặp khó khăn. Đồng bạc xanh có thể vẫn sẽ thu hút người mua trú ẩn an toàn. Thế nhưng cho đến khi lợi suất của Mỹ phục hồi, thì đồng USD có thể sẽ vẫn chịu áp lực trong ngắn hạn.

Dữ liệu kinh tế mới nhất cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế vàng nhiều sắc thái hơn. Tuần này mọi người đều chú ý đến con số lạm phát và trong khi giá tiêu dùng tiếp tục có xu hướng giảm, vẫn còn một số xu hướng đáng lo ngại trong nền kinh tế.

Theo đó, Bộ Lao động Mỹ cho biết lạm phát hàng năm tăng 5% trong tháng 3, giảm mạnh so với mức tăng 6% trong tháng 2. Tuy nhiên, giá tiêu dùng cốt lõi, loại trừ chi phí năng lượng và thực phẩm, không đổi ở mức 5,6%. 

Xu hướng tương tự cũng được quan sát thấy trong Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ. Giá bán buôn tiêu đề tăng 2,7% trong năm, giảm mạnh so với mức 4,6% trong tháng Hai . Tuy nhiên, lạm phát cơ bản không thay đổi ở mức 3,4%.

Nhà phân tích Tom Price của Liberum trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News "Anna Golubova" cho biết: "Tại sao nhiều động lực thúc đẩy nhu cầu tăng giá của vàng chỉ hỗ trợ giá? Đó là bởi vì chúng vẫn đang được bù đắp bởi các đợt tăng lãi suất nhắm mục tiêu lạm phát do Fed dẫn đầu".

Tin tích cực đối với vàng là Fed có thể buộc phải chấm dứt chu kỳ thắt chặt hiện tại sau tháng 5. Bất chấp tình trạng lạm phát khó kiểm soát, thị trường vẫn chứng kiến việc ngân hàng trung ương Mỹ cắt giảm lãi suất trong nửa cuối năm.

Giá vàng trong nước lúc 8h ngày 15/4, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,12 triệu đồng/lượng bán ra.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,1 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 55,94 triệu đồng/lượng và 56,94 triệu đồng/lượng.

Giá vàng DOJI được công ty này niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,5 - 67,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 55,94 - 56,94 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement