--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giá vàng lên đỉnh 3 tuần

CHẤN HƯNG | 09/04/2021, 00:01

Giá vàng hôm nay 9/4 (giờ Việt Nam) bất ngờ tăng mạnh, lên mức cao nhất 3 tuần vào đầu ngày giao dịch tại Mỹ.

Giá vàng hôm nay trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.758 USD/ounce, tăng 21 USD (1,21%) so với phiên trước đó. Đây là mức giá cao nhất trong 3 tuần qua.

gia-vang-kitco.png
Biểu đồ giá vàng 1 tháng qua.

Nhà phân tích Yingtao Jin tại StoneX Group nhận định vàng lên giá trước diễn biến của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ, vốn cũng đang gây sức ép đối với đồng USD.

Theo nhà phân tích này, Fed dự kiến kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng mạnh mẽ bắt đầu từ năm 2022, với cái giá phải trả là lạm phát gia tăng và đó có thể là thời điểm để vàng tăng mạnh, khi kim loại quý này vẫn được coi là công cụ hữu hiệu để chống lạm phát.

Theo biên bản cuộc họp tháng trước do Fed công bố vào ngày 7/4, cơ quan này vẫn giữ lãi suất cho vay chuẩn ở mức 0% để giúp nền kinh tế phục hồi sau giai đoạn đình trệ kinh doanh và sa thải hàng loạt vì dịch COVID-19.

Cũng theo biên bản, một số quan chức nhận xét rằng sự gián đoạn nguồn cung và nhu cầu mạnh có thể đẩy lạm phát giá lên cao hơn.
Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed, Jerome Powell, tại một cuộc hội thảo trực tuyến của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vào cuối ngày 8/4 theo giờ địa phương.

Ở thị trường trong nước, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 54,85 - 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) đối với thị trường TP.HCM.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Cuộc họp của FED tác động thế nào đến giá vàng tuần tới?
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ họp chính sách tiền tệ vào ngày 22/9 tới. Cuộc họp của FED sẽ tác động thế nào đến giá vàng tuần tới khi bức tranh kinh tế Mỹ đang có những tín hiệu trái chiều?
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng lên đỉnh 3 tuần