Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 9/6: Vàng trong nước biến động trái chiều

Vàng - Ngoại tệ

09/06/2023 08:17

Sáng 9/6, giá vàng trong nước biến động trái chiều và duy trì quanh 67 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới sáng nay đứng ở mức 1.965 USD/ounce, tăng 24 USD/ounce so với hôm qua.

Giá vàng thế giới sáng nay đứng ở mức 1.965 USD/ounce, tăng 24 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá kim loại quý hôm nay tăng trở lại do USD và lợi suất trái phiếu giảm sau khi dữ liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ tăng vào tuần trước. Điều này đã củng cố dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất.

Dữ liệu này cho thấy nền kinh tế Mỹ tiếp tục suy yếu đi, đây là tin tốt cho vàng vì nó sẽ cho phép FED giữ nguyên lãi suất.

Số liệu việc làm đáng thất vọng cũng tạo động lực cho giá vàng tăng. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 có thời điểm giao dịch lên mức 1.969,6 USD/ounce, tăng 0,58% trong ngày.

Một số nhà phân tích cho rằng, dữ liệu việc làm hỗ trợ cho vàng. Đồng thời đây là số liệu quan trọng tác động tới quyết định của FED. Nhiều ý kiến còn cho rằng, chính sách thắt chặt tiền tệ sắp kết thúc.

Tại thị trường trong nước, rạng sáng hôm nay giá vàng biến động trái chiều và duy trì quanh 67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,02 triệu đồng/lượng. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự nhưng bán ra thấp hơn 50.000 đồng/lượng so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67 triệu đồng/lượng. Vàng Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức 66,42 triệu đồng/lượng mua vào và 66,98 triệu đồng/lượng bán ra.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement