Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 30/5: Vàng thế giới chững lại

Vàng - Ngoại tệ

30/05/2023 08:39

Giá vàng hôm nay 30/5 trên thị trường thế giới chững lại sau khi Tổng thống Mỹ Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy đạt được thỏa thuận sơ bộ về vấn đề nợ công.

Giá vàng thế giới sáng nay đứng ở mức 1.943 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay chững lại sau khi Tổng thống Mỹ Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về vấn đề nợ công. Thông tin này đã làm tổn thương sức hấp dẫn của vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, số liệu thống kê cuối tuần trước cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến trong tháng Tư và lạm phát tăng nhanh hơn.

Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát của Mỹ, đã tăng trong tháng Tư vừa qua, đảo ngược đà suy giảm những tháng gần đây và làm dấy lên lo ngại về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào tháng tới.

Theo dự đoán của công cụ FedWatch CME, 64% khả năng FED sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm tại cuộc họp ngày 13-14/6.

Ngoài ra, theo phân tích của James Knightley, nhà kinh tế trưởng của ING, nếu kịch bản trần nợ được giải quyết thuận lợi và số lượng việc làm được công bố vào thứ Sáu tới tăng cao, thị trường chấp nhận khả năng FED sẽ tăng lãi suất vào tháng 6.

Tại thị trường trong nước, rạng sáng hôm nay giá vàng tiếp tục chuỗi ngày yên ắng khi giá vàng biến động nhẹ.

SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,02 triệu đồng/lượng. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67triệu đồng/lượng. Vàng Bảo tín Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức 66,47 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement