Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 3/6: Vàng thế giới giảm mạnh

Vàng - Ngoại tệ

03/06/2023 08:22

Sáng 3/6, giá vàng thế giới giảm mạnh khi dữ liệu việc làm của Mỹ tăng nóng hơn dự kiến đã nâng lợi suất trái phiếu kho bạc. Trong nước, vàng tiếp chuỗi ngày ảm đạm.

Giá vàng thế giới sáng nay đứng ở mức 1947 USD/ounce, giảm 30 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá kim loại quý hôm nay giảm mạnh khi dữ liệu việc làm của Mỹ tăng nóng hơn dự kiến đã nâng lợi suất trái phiếu kho bạc.

Theo đó, Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 339.000 trong tháng 5, vượt mức kỳ vọng. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 3,7%, từ mức thấp nhất trong 53 năm là 3,4% trong tháng 4.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng và đồng USD tăng giá, khiến cho vàng thỏi được định giá bằng đồng bạc xanh, trở nên kém hấp dẫn hơn

Các nhà giao dịch định giá 70% khả năng các nhà hoạch định chính sách của FED sẽ giữ nguyên lãi suất vào cuối tháng này.

Giám đốc FED Philadelphia Patrick Harker hôm thứ Năm cho biết, các ngân hàng trung ương Mỹ không nên tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách tiếp theo trong tháng 6.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi.

Tại thị trường trong nước, rạng sáng hôm nay giá vàng biến động nhẹ.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,45 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,07 triệu đồng/lượng. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,5 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 67,05 triệu đồng/ lượng. Vàng Bảo tín Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức 66,47 triệu đồng/ lượng mua vào và 67,03 triệu đồng/ lượng bán ra.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement