Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 24/1: Vàng thế giới tăng nhẹ

Vàng - Ngoại tệ

24/01/2023 08:07

Giá vàng thế giới hôm nay 24/1 giao dịch ở mức 1.930 USD/ounce, tăng 0,02%. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC giao dịch trong khoảng 66,9 - 67,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giơi rạng sáng 24/1, tăng với vàng giao ngay tăng 1,1 USD lên mức 1.930 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.928 USD/ounce, tăng 0,4 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Kim loại quý thế giới trong phiên giao dịch đầu tuần tạm lắng sau khi đạt được mức cao nhất trong 9 tháng vào tuần trước.

Bất chấp thành tích mờ nhạt trong năm 2022, vàng gần đây đã chứng kiến một đợt phục hồi bất ngờ, với giá tăng 16,9% trong 3 tháng qua. Theo Alain Corbani, Giám đốc danh mục đầu tư tại Gold & Precious Fund, đà tăng này sẽ tiếp tục diễn ra trong suốt năm 2023.

Ông Corbani, người có 3 thập kỷ kinh nghiệm trong các vai trò chuyên gia tài chính cấp cao, bao gồm cả Giám đốc Thị trường vốn RBC, cho biết có 3 yếu tố ảnh hưởng đến vàng trong năm nay. 

Đó là lạm phát, sức mạnh của đồng USD và lãi suất Quỹ liên bang. Các yếu tố này đều đang chững lại hoặc đảo chiều đã hỗ trợ đà tăng của vàng thời gian gần đây.

Ông nhận xét: "Tất cả ba yếu tố chính này đã bắt đầu một động thái đảo ngược. Vàng phục hồi khi lạm phát giảm, đồng USD suy yếu và lãi suất giảm, tất cả đã tạo ra mối quan tâm mới đối với kim loại quý màu vàng".

Ngoài 3 yếu tố đề cập ở trên, Corbani cho rằng giá vàng còn chịu ảnh hưởng của lãi suất thực. Lãi suất thực là chênh lệch giữa lãi suất danh nghĩa và lạm phát.

Hai yếu tố tỷ lệ nghịch với giá vàng là lãi suất thực và đồng USD. "Nếu tôi có một tầm nhìn rõ ràng về hướng của lãi suất thực và hướng của đồng tiền Mỹ, thì tôi có thể đặt cược vào giá vàng" ông nói.

Lãi suất tăng khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư so với các tài sản có lãi suất như trái phiếu. Ông cũng ám chỉ rằng lạm phát làm suy yếu đồng USD, vốn thường được coi là tài sản trú ẩn an toàn. Nếu các nhà đầu tư tránh sử dụng đồng USD như một hàng rào, họ sẽ chuyển sang vàng.

Các nhà đầu tư sẽ xem báo cáo tăng trưởng GDP quý IV/2022 của Mỹ vào ngày 26/1 tới và dữ liệu chi tiêu cá nhân của Mỹ vào ngày sau đó, trước thềm cuộc họp chính sách của Fed, dự kiến diễn ra vào ngày 31/1 đến 1/2/2023.

Vàng có xu hướng diễn biến tích cực hơn trong môi trường lãi suất thấp. Clifford Bennett, nhà kinh tế trưởng tại ACY Securities, cho biết đồn đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm hoặc ngừng tăng lãi suất trong vài tháng tới đang hỗ trợ vàng.

Trong khi, Fed đã tăng lãi suất thêm 0,5% vào tháng trước, sau khi thực hiện bốn lần tăng lãi suất 0,75% liên tiếp.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của ngân hàng UBS cho biết, những lo ngại về tăng trưởng đang đè nặng lên các kim loại trắng, vốn được sử dụng trong công nghiệp nhiều hơn vàng.

Giá vàng trong nước lúc 8h00 ngày 24/1, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,9 triệu đồng/lượng mua vào và 67,9 triệu đồng/lượng bán ra.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 66,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,8 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 54,45 triệu đồng/lượng và 55,40 triệu đồng/lượng.

Giá vàng DOJI được công ty này niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,7 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,9 triệu đồng/lượng mua vào và 67,92 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,82 - 67,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 54,65 - 55,75 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement