Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 19/6: Thế giới đảo chiều tăng

Vàng - Ngoại tệ

19/06/2024 08:43

Giá vàng thế giới hôm nay được niêm yết trên Kitco ở mức 2.329 USD/ounce, tăng 11 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Tại thị trường trong nước, giá vàng vẫn ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng nhẹ khi báo cáo mới nhất cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ yếu hơn dự kiến.

Dữ liệu kinh tế đáng thất vọng đã củng cố hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất trong năm nay, điều này gây áp lực lên đồng USD và đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc xuống thấp.

Theo Cục Thống kê của Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ của nước này đã tăng 0,1% trong tháng trước. Kết quả thăm dò của Reuters cho thấy, các nhà kinh tế được đã dự báo mức tăng 0,3% trong tháng 5.

Giá vàng hôm nay 19/6: Thế giới đảo chiều tăng- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trong phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed chi nhánh New York John Williams cho biết, lãi suất sẽ giảm dần theo thời gian, nhưng ông từ chối cho biết thời gian cụ thể Ngân hàng Trung ương Mỹ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch hiện đang định giá khoảng 67% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Lãi suất thấp hơn sẽ có lợi cho vàng bởi nó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý không mang lãi suất này.

Tại thị trường trong nước, giá vàng ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng trong hơn 11 ngày qua.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng miếng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào ở mức 75,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/ lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá mua và bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement