Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 14/9: Tiếp đà giảm nhẹ

Vàng - Ngoại tệ

14/09/2023 08:05

Sáng 14/9, giá vàng trong nước tiếp đà giảm nhẹ và duy trì gần ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay tiếp tục đứng ở ngưỡng thấp do đồng USD tiếp tục tăng mạnh trên khắp châu Á.

Giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 1915 USD/ounce, tăng 03 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá kim loại quý hôm nay tiếp tục đứng ở ngưỡng thấp do đồng USD tiếp tục tăng mạnh trên khắp châu Á. Giá vàng chưa thể bứt phá khi chỉ số giá tiêu dùng tăng cao hơn dự kiến vào tháng trước.

Cụ thể, CPI của Mỹ trong tháng 8 tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái và CPI cốt lõi tăng 4,3% trong cùng kỳ. CPI được dự báo tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức tăng 3,2% trong báo cáo tháng 7.

Các nhà phân tích thị trường lưu ý rằng dữ liệu lạm phát mới nhất đang khiến thị trường tính đến việc tăng lãi suất hơn nữa vào cuối năm.

Theo Nigel Green của Tập đoàn deVere, dữ liệu CPI mới nhất này khó có thể ảnh hưởng đến động thái rất được mong đợi của FED là giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp vào tuần tới, vốn đã được thị trường tài chính định giá. Ông cũng nói thêm rằng, sự gia tăng lạm phát khiến cho Ngân hàng Trung ương Mỹ có thêm lý do để tỏ ra diều hâu trong tương lai.

Tuy nhiên, Andrew Hunter, Phó giám đốc kinh tế Mỹ tại Capital Economics, cho biết, dữ liệu lạm phát mới nhất là không đủ để thuyết phục FED duy trì các chính sách tiền tệ tích cực của mình.

"Mặc dù giá cốt lõi cũng tăng mạnh hơn một chút so với tháng trước, nhưng có rất ít báo cáo thuyết phục được các quan chức FED rằng họ cần tăng lãi suất hơn nữa. ... Chúng tôi vẫn kỳ vọng tăng trưởng kinh tế yếu hơn và việc tiếp tục bình thường hóa thị trường lao động sẽ giúp lạm phát cơ bản giảm mạnh hơn trong 12 tháng tới", Andrew Hunter nói.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ và duy trì gần ngưỡng 69 triệu đồng/lượng.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đã được điều chỉnh giảm 100.000 đồng ở cả hai chiều xuống lần lượt 67,95 triệu đồng/lượng và 68,75 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội, giảm 150.000 đồng ở chiều mua và 100.000 đồng ở chiều bán so với rạng sáng nay.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng mua vào mức 67,95 triệu đồng/lượng và bán ra mức 68,67 triệu đồng/lượng. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 100.000 đồng ở cả 2 chiều.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 68 triệu đồng/lượng mua vào và 68,7 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 200.000 đồng ở cả 2 chiều so với rạng sáng qua. Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh giảm 120.000 đồng ở cả 2 chiều xuống lần lượt 68 triệu đồng/lượng mua vào và 68,63 triệu đồng/lượng bán ra.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement