Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 14/6: Thế giới quay đầu giảm

Vàng - Ngoại tệ

14/06/2024 08:18

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.302 USD/ounce, giảm 17 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Tại thị trường trong nước, giá vàng ghi nhận chuỗi 6 ngày ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm mạnh ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên mức lãi suất hiện tại.

Tuy nhiên, trong bối cảnh lạm phát vẫn còn xa mức mục tiêu 2%, các quan chức đưa ra dự báo sẽ chỉ có 1 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay. Thông tin này đã làm tiêu tan hy vọng của các nhà đầu tư về 2 lần cắt giảm trong năm nay.

Chuyên gia phân tích thị trường Carlo Alberto De Casa của Kinesis Money cho rằng, mặc dù chịu áp lực nhưng việc vàng vẫn ở mức trên 2.300 USD/ounce chứng tỏ người mua vẫn tích cực coi sự điều chỉnh và giảm giá là cơ hội tốt để tăng lượng vàng nắm giữ.

Giá vàng hôm nay 14/6: Thế giới quay đầu giảm- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Người sáng lập và chủ tịch David Rosenberg của Rosenberg Research cho rằng, dù Fed chậm hơn các ngân hàng trung ương khác trong nới lỏng chính sách tiền tệ, nhưng một khi đưa ra quyết định cắt giảm lãi suất, vàng sẽ cất cánh.

Vào tuần trước, cả Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Canada đều quyết định cắt giảm lãi suất.

Tại thị trường trong nước, giá vàng ghi nhận chuỗi 6 ngày ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng kể từ khi các ngân hàng Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank và Công ty SJC bán vàng cho người dân.

Trong những ngày qua, nhu cầu vàng miếng có dấu hiệu tăng khi giá giảm về dưới 77 triệu đồng/lượng sau thời gian dài ở mức cao. Tình trạng người dân xếp hàng dài chờ lấy số diễn ra tại cái điểm bán vàng. Để giải quyết tình trạng này, Vietcombank thậm chí đã triển khai dịch vụ bán vàng online nhằm giải quyết tình trạng khách phải xếp hàng chờ lấy số, mua vàng tại các điểm bán của nhà băng này.

Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/ lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement