Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 1/5: Thế giới lao dốc không phanh

Vàng - Ngoại tệ

01/05/2024 11:28

Giá vàng thế giới hôm nay lao dốc không phanh do chịu áp lực bởi sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng. Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay đứng yên trong ngày nghỉ lễ.

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.292 USD/ounce, giảm 49 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng lao dốc không phanh do chịu áp lực bởi sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng.

Đồng USD tăng 0,3% đã khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ loại tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu 10 năm chuẩn cũng cao hơn làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ kim loại quý này.

Giá vàng đi xuống giữa bối cảnh Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chưa cắt giảm lãi suất trong khoảng thời gian dài hơn so với kỳ vọng của thị trường.

Trên Wall Street Journal, các chuyên gia cho rằng, mức lạm phát cao hơn so với dự báo trong 3 tháng đầu năm 2024 có thể dẫn tới sự trì hoãn việc cắt giảm lãi suất của Fed trong ngắn hạn.

Việc Fed giữ lãi suất ở mức cao sẽ gây áp lực đối với nền kinh tế Mỹ nhưng có ý nghĩa trong việc kiềm chế lạm phát còn ở mức khá cao so với mục tiêu 2%.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay đứng yên trong ngày nghỉ lễ.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đang niêm yết ở mức 83 triệu đồng/lượng mua vào và 85,2 triệu đồng/lượng bán ra. Tại khu vực Hà Nội, vàng thương hiệu DOJI đang thu mua với giá 82,6 triệu đồng/lượng và bán ra mức 84,8 triệu đồng/lượng. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Vietinbank neo ở mức 83 triệu đồng/lượng mua vào và 85,22 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng thương hiệu PNJ niêm yết ở mức 83 triệu đồng/lượng mua vào và 85,2 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 82,95 triệu đồng/lượng và 84,8 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 82,9 triệu đồng/lượng và bán ra 84,9 triệu đồng/lượng.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement