--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giá vàng hồi phục nhẹ sau đà giảm sâu

MINH TUẤN | 30/01/2020, 09:08

Giá vàng hôm nay 30/1 có mức tăng nhẹ trên thị trường thế giới, khi nhà đầu tư đang tập trung vào kết quả cuộc họp FED vào cuối ngày.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.568 USD/ounce, tăng 1,5 USD so với phiên liền trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 2/2020 được giao dịch lần cuối ở mức 1.570,95 USD/ounce, tăng 1,35 USD/ounce so với phiên liền trước.

  Giá vàng hôm nay 30/1: Hồi phục nhẹ sau đà giảm sâu.

Giá vàng hôm nay 30/1: Hồi phục nhẹ sau đà giảm sâu.

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ vào ngày 29/1, khi nhà đầu tư lo ngại về sự lây lan virus corona của Trung Quốc đã giảm bớt phần nào và giá vàng được củng cố, một ngày sau khi vàng vọt lên cao nhất trong hơn 6 năm, MarketWatch đưa tin.

Một số dữ liệu kinh tế lạc quan cũng gây sức ép lên nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tại Mỹ đã tiến từ 128,2 trong tháng trước lên đỉnh 5 tháng là 131,6 trong tháng 1/2020. Trước đó, dữ liệu riêng cho thấy số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền vọt 2,4% trong tháng 12/2019, nhờ chi tiêu quốc phòng, trong khi đầu tư kinh doanh vào khu vực dân sự của nền kinh tế lại giảm. Dữ liệu được đưa ra trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thông báo về chính sách tiền tệ vào ngày 29/1.

Các chuyên gia phân tích cho biết vàng và các tài sản trú ẩn an toàn khác vẫn có thể tìm thấy hỗ trợ nhờ những diễn biến bất lợi liên quan đến sự bùng phát virus.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt khởi sắc vào ngày 29/1, một ngày sau khi Dow Jones và S&P 500 ghi nhận phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 10/2019 do lo ngại sự bùng phát virus corona có thể làm giảm tăng trưởng toàn cầu.

Các chuyên gia phân tích cho biết động thái của vàng rất đáng khích lệ, lưu ý rằng kim loại quý đôi khi sẽ thấy sức hấp dẫn bị giảm sút trong thời kỳ bất ổn bán tháo chứng khoán và các tài sản rủi ro khác.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Giá vàng tiếp tục tăng mạnh trong tuần tới?
Theo khảo sát của Kitco, các chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới có khả năng phục hồi mạnh do lo ngại lạm phát gia tăng.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hồi phục nhẹ sau đà giảm sâu