20/12/2019 17:49
Giá vàng giảm nhẹ do áp lực đồng USD treo cao
Dự báo giá vàng 21/12 có mức giảm nhẹ từ đỉnh cao nhất 2 tuần qua, khi đồng USD và thị trường chứng khoán đồng loạt chạm đỉnh.
Trênthị trườngthế giới,giá vàng hôm naycho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.471 USD/ounce, giảm 2,5 USD so với phiên đóng cửa tuần trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 2/2020 được giao dịch lần cuối ở mức 1.481,45 USD/ounce, giảm 2,35 USD.
Đầu tuần này, giá vàng đã được hỗ trợ khi lực cầu tăng do những bất ổn của việc Hạ viện Mỹ bỏ phiếu luận tội Tổng thống Donald Trump làm tăng tâm lý e dè rủi ro.
![]() |
Dự báo giá vàng 21/12: Giảm nhẹ do áp lực đồng USD treo cao. |
Hạ viện Mỹ vừa thông qua điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump lạm quyền và cản trở quốc hội làm dấy lên các lo ngại về bất ổn chính trị tại Mỹ. Tuy nhiên, tất cả các nghị sỹ đảng Cộng hòa bỏ phiếu chống các điều khoản của Hạ viện. Nó cho thấy khả năng ông Trump sẽ được tha bổng ở Thượng viện.
Theo Market Watch, Michael Armbruster, Phó tổng giám đốc điều hành tại Altavest, nói “giao dịch trầm lắng trước kì nghỉ lễ có thể dẫn đến việc giá tăng quá mức” dù đã tăng nhẹ trong tuần qua vào thứ Năm.
Hiện tại, các biểu đồ “dường như cho thấy rằng vàng đang được nắm giữ và việc giá tăng chỉ là vấn đề về thời gian”, ông nói.
Năm nay, giá vàng đã tăng khoảng 15% do chiến tranh thương mại Trung-Mỹ và những ảnh hưởng đối với nền kinh tế toàn cầu.
Giá thế giới giảm còn do đồng USD tăng mạnh. Những bất ổn vẫn phổ biến trên thị trường tài chính thế giới.
Vàng có giá biến động không nhiều và vẫn chứng tỏ độ vững chắc trong thời gian gần đây trong bối cảnh nhu cầu đối với mặt hàng này còn lớn. Trong vài tuần gần đây, vàng vẫn giữ được mức giá cao bất chấp chứng khoán Mỹ liên tục lên mức cao kỷ lục mới.
Trên thị trườngvàng trong nước, đầu phiên 20/12 đa số các cửa hàng đều giảm nhẹ cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.Tính tới 17h ngày 20/12, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji tại Hà Nội niêm yết ở mức 41,40 triệu đồng/lượng (giảm 10.000 đồng) và 41,58 triệu đồng/lượng (giảm 20.000 đồng) so với phiên liền trước.
Giávàng SJCtrênthị trường cũng có đà tăng so vớithị trườngthế giới. Cụ thể, tới 17h ngày 20/12, giá vàng SJC trênthị trườngTP.HCM giao dịch quanh mốc 41,40- 41,63 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra.
Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 41,40 - 41,65 triệu đồng/lượng. Cácthị trường trên đều tăng 40.000 đồng so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán ở mức 200.000 – 280.000 đồng/lượng.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp