Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá USD hôm nay 9/8: Suy yếu dần trước dữ liệu lạm phát

Vàng - Ngoại tệ

09/08/2022 05:00

Chỉ số USD giao dịch quanh mức 106 USD vào rạng sáng 9/8, giảm 0,3% so với phiên trước.

USD giảm vào thứ Hai, mất đi một số lợi nhuận mà nó đã đạt được từ dữ liệu việc làm của Mỹ hôm thứ Sáu, khi các thị trường tiền tệ quay trở lại phản ứng ban đầu của họ.

Số liệu việc làm của Mỹ cao hơn dự kiến vào tuần trước cho thấy USD mạnh lên so với rổ tiền tệ chính. Dữ liệu được các nhà giao dịch coi là dấu hiệu cho thấy Fed có thể tăng lãi suất mạnh hơn để chống lạm phát.

Nhưng động thái này đã hạ nhiệt vào đầu giao dịch châu Âu vào thứ Hai, với chỉ số USD giảm xuống 106,25 USD vào lúc 7h50 GMT, giảm 0,4% trong ngày so với mức cao nhất trong 10 ngày của thứ Sáu là 106,9 USD.

Theo dữ liệu của Refinitiv, các nhà giao dịch đã định giá khoảng 69% khả năng Fed tăng lãi suất lên 0,75% tại cuộc họp vào tháng 9.

Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết hôm thứ Bảy rằng Fed nên xem xét tăng thêm 0,75% trong các cuộc họp sắp tới để giảm lạm phát trở lại.

Các nhà phân tích tiền tệ MUFG Derek Halpenny và Lee Hardman viết: "USD đã được hỗ trợ bởi sự kết hợp của các công bố dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn và các bình luận diều hâu từ các chủ tịch Fed khu vực đã khuyến khích những người tham gia thị trường đẩy lùi kỳ vọng về một trục chính sách ôn hòa từ Fed". 

"Chúng tôi tin rằng có chỗ cho USD phục hồi hơn nữa trong thời gian tới và đã đề xuất ý tưởng giao dịch USD/CAD dài hạn mới để phản ánh triển vọng tăng giá của chúng tôi đối với USD".

Các thị trường hiện đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ vào thứ Tư để cung cấp thêm manh mối về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Các nhà phân tích thăm dò ý kiến của các nhà phân tích kỳ vọng lạm phát hàng năm giảm xuống 8,7% trong tháng 7 từ mức 9,1% trước đó.

Các nhà phân tích của RBC cho biết trong một lưu ý khách hàng rằng thị trường đã đạt đến trạng thái cân bằng giữa "lạm phát" và "tăng trưởng chậm lại" do các chủ đề đầu tư và họ sẽ chờ thêm các công bố dữ liệu trước khi đưa ra quan điểm về hướng đi tiếp theo của thị trường.

AUD đã phục hồi sau khoản lỗ hôm thứ Sáu. Vào lúc 7h51 GMT, nó đã tăng 0,9% trong ngày ở mức 0,697 USD.

NZD tăng 0,4% ở mức 0,627 USD. USD giảm so với JPY, với cặp tiền này đổi chủ ở mức 134,945, Đồng Euro tăng 0,2% ở mức 1,02095 USD, GBP 0,4% ở mức 1,2118 USD.

Lợi tức trái phiếu khu vực đồng Euro đã giảm trở lại sau khi tăng sau dữ liệu việc làm vào thứ Sáu. Trái phiếu Ý dường như đã phủ nhận quyết định của Moody's về việc hạ triển vọng xếp hạng của Ý.

Nhà phân tích Chris Turner của ING FX cho biết trong một lưu ý khách hàng: "Nếu thị trường mùa hè yên tĩnh thúc đẩy sự quan tâm trở lại đối với giao dịch thực tế, thì đồng Euro có thể sẽ là một trong những loại tiền tệ tài trợ được ưa thích".

Ngoại trưởng Liz Truss, người dự kiến sẽ thay thế Boris Johnson làm thủ tướng vào tháng tới cho biết bà có kế hoạch tổ chức xem xét lại nhiệm vụ của Ngân hàng Trung ương Anh.

Bảng giá ngoại tệ trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement