Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá USD hôm nay 6/3: Suy yếu trước chuỗi sự kiện quan trọng

Vàng - Ngoại tệ

06/03/2024 09:20

Sáng 6/3, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 24.017 VND/USD, tăng 5 đồng so với hôm qua.

Đồng USD giảm giá sau dữ liệu tăng trưởng ngành dịch vụ Mỹ giảm và các nhà đầu tư đang hướng tới quyết định lãi suất của ECB và dữ liệu việc làm của Mỹ vào thứ 6.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, hiện ở mức 103,77 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,02% ở mức 1,0858. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,01% ở mức 1,2706. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,06% ở mức 149,96.

Theo Investing, đồng USD đã giảm thêm sau khi dữ liệu cho thấy tốc độ tăng trưởng của ngành dịch vụ Mỹ giảm bớt và các nhà đầu tư chuẩn bị cho một tuần bận rộn bao gồm quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell và dữ liệu việc làm của Mỹ vào cuối tuần.

Theo Viện Quản lý Cung ứng (ISM), tăng trưởng ngành dịch vụ của Mỹ đã chậm lại một chút trong tháng 2 trong bối cảnh việc làm sụt giảm. Ngoài ra, dữ liệu cho thấy số lượng đơn đặt hàng mới cho hàng hóa do Mỹ sản xuất đã giảm nhiều hơn dự kiến trong tháng 1.

Stuart Cole, kinh tế trưởng tại Equiti, cho rằng số ISM ảnh hưởng không nhỏ do mức độ việc làm giảm và điều đó làm dấy lên một số lo ngại về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ.

Các loại tiền tệ dường như bị cản trở trong một tuần rất bận rộn với các sự kiện chính trị và kinh tế.

Alvin Tan, chuyên gia chiến lược FX tại RBC Capital Markets cho biết thị trường gần như đã ổn định ở trạng thái cân bằng. Thị trường sẽ cần xem dữ liệu chuyển hướng theo hướng nào để điều chỉnh trong ngắn hạn theo các sự kiện trong tuần này.

ECB họp để thảo luận về chính sách vào thứ Năm này nhưng được nhiều người dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức kỷ lục 4%. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi bất kỳ gợi ý nào về thời điểm lãi suất có thể bắt đầu giảm và sẽ xem xét kỹ lưỡng các dự báo kinh tế cập nhật. Dữ liệu khảo sát hôm qua cho thấy hoạt động kinh doanh tại khu vực đồng euro có dấu hiệu phục hồi trong tháng trước.

Trước đó, vào hôm nay và ngày mai, Chủ tịch FED Jerome Powell sẽ điều trần trước Quốc hội về lạm phát và nền kinh tế.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 24.017 VND/USD, tăng 5 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán hiện ở mức: 23.400 - 25.162 VND/USD.

Trên thị trường tự do sáng nay ghi nhận giao dịch ở ngưỡng 25.540 - 25.640. Chiều bán đã hạ 30 đồng sau khi đạt đỉnh vào giao dịch chiều ngày hôm qua.

Tại các ngân hàng thương mại, Vietcombank đang niêm yết giá mua - bán ở mức 24.480 - 24.850 VND/USD, giảm 20 đồng ở chiều mua nhưng tăng 10 đồng ở chiều bán đồng. Tương tự, tại VietinBank, chiều mua vào đang niêm yết tại 24.525 VND/USD, tăng 25 đồng và chiều bán đang ở 24.865 VND/USD, tăng 15 đồng.

BIDV niêm yết giá mua - bán USD đứng ở mức 23.540 – 24.850 đồng/USD, giảm nhẹ 5 đồng ở cả chiều mua và chiều bán.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement