Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá USD hôm nay 22/5: Tăng nhẹ

Vàng - Ngoại tệ

22/05/2024 09:49

Sáng 22/5, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 24.254 đồng, tăng 3 đồng so với hôm qua.

Đồng USD đã nhích lên sau khi Thống đốc Fed Christopher Waller nhắc lại rằng việc tăng lãi suất hiện khó có thể xảy ra. USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 104,62 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% ở mức 1,0858. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,02% ở mức 1,2713. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,01% ở mức 156,20.

Theo Reuters, đồng USD đã tăng giá so với đồng euro vào hôm qua khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết ngân hàng trung ương nên chờ thêm vài tháng nữa để đảm bảo rằng lạm phát thực sự quay trở lại mục tiêu 2% trước khi bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Giá USD hôm nay 22/5: Tăng nhẹ- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

So với các loại tiền tệ khác, đồng bạc xanh hầu như không thay đổi trước kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm Mỹ vào tuần tới, bao gồm cả cuối tháng, điều này thường thúc đẩy một loạt hoạt động trên thị trường. Trong trường hợp không có dữ liệu kinh tế trong tuần này, những người tham gia thị trường sẽ chú ý hơn đến các bình luận từ các quan chức Fed.

Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết trong bài phát biểu chuẩn bị gửi tới Viện Kinh tế Quốc tế Peterson rằng ông sẽ cần xem dữ liệu lạm phát trong vài tháng nữa trước khi có thể thoải mái ủng hộ việc nới lỏng lập trường chính sách tiền tệ.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cũng phát biểu hôm qua, cảnh báo không nên cắt giảm lãi suất quá nhanh. Ông cho biết Fed cần phải thận trọng trong việc thực hiện đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên để đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng đến chi tiêu bị dồn nén của các doanh nghiệp và hộ gia đình, đồng thời đặt ngân hàng trung ương vào tình thế lạm phát bắt đầu tăng vọt.

Helen Given, nhà giao dịch ngoại hối tại Monex USA cho biết các quan chức Fed đang thúc đẩy thị trường và cho đến nay, họ vẫn chưa nói bất cứ điều gì mà các nhà giao dịch không mong đợi, khiến đồng bạc xanh không thay đổi. Ngoại trừ biên bản bất ngờ từ FOMC vào chiều nay thì có khả năng đây sẽ là một tuần khá yên tĩnh.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 24.254 đồng, tăng 3 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá USD tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.400 – 25.450 VND/USD (mua – bán).

Trên thị trường tự do, giá bán USD tăng 10 đồng so với phiên ngày hôm qua, hiện ở mức 25.740 đồng mỗi USD nhưng chiều mua hiện không có gì thay đổi, đang ở mức 25.650 đồng mỗi USD.

Tại các ngân hàng thương mại, Vietcombank - ngân hàng có quy mô giao dịch ngoại tệ lớn nhất hệ thống đang niêm yết giá mua - bán ở mức 25.263- 25.463 VND/USD, tăng 4 đồng ở cả 2 chiều so với phiên giao dịch cùng thời điểm ngày hôm qua.

Hay tại VietinBank, hiện giá USD đang được niêm yết ở mức 25.263 - 25.463 đồng, tăng mạnh 43 đồng ở chiều mua nhưng chỉ tăng nhẹ 4 đồng ở chiều bán.

Giá USD tại ngân hàng BIDV đang được niêm yết ở mức 25.263 - 25.463 VND/USD.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement